Xứ Nữ Đoạt Tình - Chương 2

Chương 2
Cho đến kiệt sức, Tân Tránh mới buông tha Đường Khúc Dĩnh, để lẫn nhau chìm vào giấc ngủ, chỉ là mộng đẹp đang lên, buồn ngủ đang nồng đậm, một tiếng thét kinh hãi vô tình cắt đứt giờ khắc ấm áp này.

“Đáng giận!” Ảo não ngồi dậy, lại nhìn đến đầu sỏ quấy rầy giấc ngủ ngon của người khác nhưng là Tân Khải Xương cùng Trần Mạnh Kỳ, đại não mê man của Tân Tránh nhất thời rung lên, “Cha, mẹ, các người thế nào tới đây?”

“Thì ra đây chính là lý do con gần đây luôn lưu lại ở chỗ này, không chịu về nhà!” Lời nói tựa như trách cứ, cặp mắt của Trần Mạnh Kỳ lại mừng rỡ thẳng nhìn tới Đường Khúc Dĩnh.

Lúc này mới ý thức được trêи giường cũng không phải là chỉ có một mình hắn, Tân Tránh nóng lòng nghĩ muốn giải thích, “Mẹ, chuyện không phải thế này. . . . . .”

“Không phải như thế nào?” Trần Mạnh Kỳ một mặt “Sự thật đã sờ sờ ở trước mắt con còn dám nguỵ biện” .

“Này. . . . . . Mẹ. . . . . .” Tân Tránh tay chân luống cuống nhìn Trần Mạnh Kỳ, đáng chết, này muốn từ đâu nói lên?

“Con là nên kết hôn rồi.” Đàn ông liền thích chơi một chút không chịu trách nhiệm trò chơi, ăn xong rồi quẹt miệng, liền cho rằng chuyện gì cũng chưa xảy ra, bà cũng sẽ không để cho con mình vừa lòng đẹp ý. Bà mong đợi con trai kết hôn đã thật lâu, hiện tại rốt cuộc để bà bắt được cơ hội, bà há có thể bỏ qua cho?

Kết. . . . . . Kết hôn? Sắc mặt đại biến, Tân Tránh vào lúc này càng luống cuống, “Mẹ, không có nghiêm trọng như thế đi?”

Trần Mạnh Kỳ không cho là đúng mà nhíu mày, “Đứa bé nói không chừng đều đã có, này còn không nghiêm trọng sao?”

Shit! Hắn thế nhưng quên chuyện quan trọng như vậy!

“Ba!” Tân Tránh vô tội chuyển hướng Tân Khải Xương, yên lặng chìa tay cầu xin ông giúp đỡ.

“Con kêu người nào đều không có tác dụng, con cũng đã ngần đấy tuổi rồi, chẳng lẽ liền dám làm dám chịu còn muốn người ta dạy bảo con sao?” Trần Mạnh Kỳ mang theo không vui khiển trách.

“A Kỳ, có chuyện gì chờ một chút lại nói, trước hết để cho bọn họ mặc quần áo tốt.” Tân Khải Xương săn sóc mà nói.

Nghe vậy, Trần Mạnh Kỳ lúc này mới nghĩ đến chính mình bởi vì quá hưng phấn, đã quên Đường Khúc Dĩnh đang lo sợ đến cả mặt đỏ bừng, lúng túng bất lực.

“Được rồi! Động tác nhanh một chút.” Nói xong, Trần Mạnh Kỳ lôi kéo Tân Khải Xương đi ra ngoài.

Trời ạ! Hôm nay rốt cuộc là cái gì ngày, Ngày Tận Thế sao? Đang êm đẹp, thế nào cha mẹ đột nhiên chạy tới nơi này của hắn? Tân Tránh phiền não nhảy xuống giường, thật nhanh chỉnh trang mặc quần áo.

Toàn tâm toàn ý nghĩ muốn đem mớ rắc rối này cho biết rõ ràng, Tân Tránh cũng vô tâm để ý tới Đường Khúc Dĩnh, vội vàng lao ra phòng ngủ.

Nhìn cửa phòng bị hắn đóng sầm, Đường Khúc Dĩnh khổ sở mà nói: “Thật xin lỗi, là tôi hại anh.”

******************

“Mẹ, người hãy nghe con nói. . . . . .”

“Con còn muốn nói cái gì?” Nhìn chằm chằm Tân Tránh, Trần Mạnh Kỳ mất hứng giáo huấn, “Ta thực không hiểu nổi con, con tại sao không thể dứt khoát một chút, kết hôn có đáng sợ như vậy sao?”

Hao tổn tâm trí nắm lấy tóc, Tân Tránh ảo não không biết như thế nào cho phải, hắn chưa bao giờ cho rằng kết hôn đáng sợ chỉ là vẫn tìm không thấy một người vợ lý tưởng, này cũng không thể trách hắn a!

“Ba!” Lão mẹ nói không thông, hắn chỉ tốt cùng ba cầu cứu.

“Pur¬ple, nam tử hán đại trượng phu nếu dám làm thì dám chịu, nếu đều đã lên giường, liền phải gánh lấy trách nhiệm.”

Có lầm hay không? Nhìn Tân Khải Xương, Tân Tránh không thể tin được cha hắn sẽ nói ra lời nói rỗng tuếch như vậy, nam nữ hoan ái theo như nhu cầu, nếu như hắn phải vì chút việc nhỏ thế này phụ trách, hắn mười mấy tuổi liền kết hôn, kéo được đến bây giờ chờ bọn họ cưỡng bách trúng thưởng sao?

(Ed: đúng là động vật thân dưới, rau ko sạch.. haizzzzzzzz )

“Nghe được chưa?” Trần Mạnh Kỳ hả hê cười nói.

“Mẹ, cô ta chỉ là . . . . .”

“Con ngậm miệng cho ta!” Vừa nhìn thấy Đường Khúc Dĩnh sợ sệt đi tới phòng khách, Trần Mạnh Kỳ vội vàng đi lên phía trước, nhiệt tình kéo cô ngồi xuống, “Cháu tên là gì?”

“Bác gái, cháu tên là Đường Khúc Dĩnh.” Đường Khúc Dĩnh áy náy liếc Tân Tránh một cái.

“Khúc Dĩnh, cháu yên tâm, bác gái nhất định sẽ cho cháu một cái công đạo, tuyệt không để cho tiểu tử kia phụ cháu.”

“Bác gái, cháu. . . . . .” Vừa chạm tới ánh mắt giám thị của Tân Khải Xương, Đường Khúc Dĩnh không thể làm gì khác hơn là nhắm mắt tiếp nhận Trần Mạnh Kỳ bênh vực kẻ yếu, “Cám ơn.”

Đây là một âm mưu! Nhìn chằm chằm Đường Khúc Dĩnh, Tân Tránh rốt cuộc hiểu rõ, trách không được cô là một xử nữ, không có dính lấy một tia vị phong trần! Tối hôm qua hắn nên cảnh giác đến , nhưng là lúc ấy . . . . . . Cô là như vậy hấp dẫn người, như vậy làm người ta khát vọng, mặc dù cô không lưu loát, lại khơi lên khát vọng mãnh liệt của hắn, khiến cho hắn vội vàng mà quên đi phòng bị. . . . . .

Đáng chết! Đã đến lúc nào rồi, hắn vậy mà còn có tâm tình nhớ về một màn lửa nóng kia!

Nếu là một âm mưu, này đến tột cùng là người nào đạo diễn một màn này? Lão mẹ sao? Bà có khả năng nhất, gần đây trong nhà chính xuất hiện một vài thiên kim tiểu thư, những thứ kia tất cả đều là lão mẹ giúp hắn chọn lựa đối tượng, hắn chính là bởi vì bị họ làm cho bên tai không thể thanh tĩnh, mấy ngày nay mới có thể vùi ở nhà trọ tại nội thành không chịu về nhà.

“Mẹ, người biết chuyện không phải thế này.”

Hiển nhiên không có nghe rõ ý tứ của Tân Tránh, Trần Mạnh Kỳ chỉ coi Tân Tránh muốn vì chính mình thoát tội, “Con cái gì đều không cần phải nói rồi, bình thường con thích chơi như thế nào, ta cũng không quản, thế nhưng bây giờ là ta tận mắt thấy, liền không thể tùy theo con, ta thẳng không cho phép cháu trai của ta là con tư sinh, dù thế nào con cũng phải phụ trách cho ta, ngoan ngoãn chuẩn bị làm chú rể đi.”

“Ba, đây là một cạm bẫy, người giúp con nói một câu.”

“Con đây là ý tứ gì, cạm bẫy?” Trần Mạnh Yỳ tức giận quát, “Con là ám chỉ này tất cả đều là ta an bài sao?”

Trấn an cầm lấy tay Trần Mạnh Kỳ, Tân Khải Xương nói tiếp: “Pur¬ple, con nói lời này quá không nên, tối hôm qua ta ở trong điện thoại với con nhắn lại, bảo con sáng sớm hôm nay về nhà đưa ông ngoại & bà ngoại đi sân bay, kết quả đánh điện thoại cả một buổi sáng, chúng ta cũng đã đem ông ngoại & bà ngoại con đưa lên máy bay, điện thoại của con còn là máy trả lời tự động, ta và mẹ của con không yên lòng, mới có thể chạy tới nơi này của con nhìn xem.”

Hắn hồ đồ rồi, hắn thật sự nghĩ sai rồi sao? Đây tới cùng là chuyện gì xảy ra?

“Ta là mong đợi con sớm một chút kết hôn sinh con, nhưng là nguyên tắc ta còn hiểu, ta mới sẽ không làm ra chuyện vô sỉ hạ lưu như vậy!” Nghĩ đến mình bị con trai nhìn xem như vậy, Trần Mạnh Kỳ khổ sở cực kỳ.

“Mẹ, người không nên tức giận, con. . . . . .”

“Ta như thế nào có thể không tức giận? Ta luôn luôn sủng nhất con, mọi việc cũng tùy con, con hôm nay vậy mà nói ra lời nói này làm ta đau lòng, con thật khiến ta thất vọng đau khổ!”

“Mẹ, thật xin lỗi, con là nhất thời nóng lòng mà miệng vụng về. . . . . .”

“Cái gì cũng không cần nói nữa, chính con ổn định lại tinh thần rồi suy nghĩ một chút, hôn lễ chi tiết ta sẽ cùng Khúc Dĩnh thảo luận.”

Xem ra, hiện tại chỉ có một người có thể cứu hắn, Red sẽ biết là ai đang làm trò quỷ.

Phanh! Tức giận ném điện thoại, Tân Tránh phiền não vò vò tóc, Red rốt cuộc chết đến chạy đi đâu rồi hả? Bình thường vừa lật mở tờ báo trang giải trí, luôn là tin tức của Red này Thiên vương siêu sao, vào lúc này cần Red thì, lại biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, tiểu tử này nếu không xuất hiện mà nói, hắn thật sự phải cưới người phụ nữ kia làm lão bà. . . . . . Chờ một chút! Hắn thế nào không nghĩ tới, nói không chừng đầu sỏ gây nên chính là Red, mà lúc này Red là chạy tội rồi.

Không đúng, Red hẳn không làm loại chuyện này, Red rất rõ ràng tính tình của hắn, mặc dù hắn thích chỉnh người, lại không thể dễ dàng tha thứ người khác thiết kế hắn, vậy sẽ để cho hắn giống như lâm vào mê cung, mất đi quyền nắm giữ, mất đi hắn cho rằng tự hào ưu nhã ung dung, hắn ghét loại cảm giác mất khống chế này.

Quản không được nhiều như vậy rồi, trước tìm được Red quan trọng hơn, bất kể tên kia trốn ở nơi nào, hắn không thể không là đem Red bắt được tới, hắn nhưng là hao phí hết một phen miệng lưỡi, mới cùng lão mẹ trì hoãn thời gian một tuần lễ, sẽ đi tới Đường gia hạ sính.

“Cốc! Cốc! Cốc!”

Làm một cái hít sâu, Tân Tránh xốc lại tinh thần uể oải không phấn chấn hô: “Tiến vào.”

Cửa phòng làm việc vừa mở, Lôi Hạnh Nhi sôi nổi đi tiến vào.

“Là em a!” Hào hứng mất hết liếc Lôi Hạnh Nhi một cái, Tân Tránh cầm lên công văn trêи bàn, dường như có chuyện riêng nhìn .

“Tân ca, làm sao vậy, nhìn bộ dáng anh vẻ mặt rầu rĩ không vui?” Ngồi xuống ghế da ở phía trước đối diến bàn làm việc, Lôi Hạnh Nhi tùy tiện bắt chéo chân.

“Nhìn đến em đầu liền đau, thế nào vui vẻ được?” Tân Tránh vẻ ngoài cười nhưng trong không cười trả lời. Tuy hôn sự còn chưa đi án, nhưng là lão mẹ hưng phấn như vậy, chắc hẳn đã đem chuyện hắn muốn kết hôn truyền đi tất cả thân bằng hảo hữu đều biết rồi, bằng không nha đầu kia không có việc gì đến nơi này của hắn làm chi?

“Anh chẳng lẽ làm cái gì việc trái với lương tâm, sợ em biết!” Thật giống như thật cao hứng chính mình có phần lực ảnh hưởng lớn như vậy, Lôi Hạnh Nhi cười đến càng đắc ý.

“Hạnh Nhi, em càng lúc càng giống mẹ anh.” Cô ấy thậm chí so với mẹ hắn còn hơn càu nhàu, còn hơn dài dòng, thực không hiểu nổi Vân Sâm thế nào chịu được cô ấy?

Không hề gì cười cười, Lôi Hạnh Nhi rốt cuộc nhịn không được mà nói: “Tân ca, anh thật sự rất không bạn chí cốt a…, như vậy lại giữ bí mật, đêm hôm đó chúng ta mọi người đông cú tây nhất cú, anh cũng không chịu tiết lộ, hại em còn liều mạng giúp anh tìm đối tượng, sổ lưu niệm tốt nghiệp cũng đã lật nát rồi.”

“Anh cũng không muốn em nhiều chuyện.” Tân Tránh tức giận dội cô nước lạnh.

Tuyệt không để ý thái độ lạnh lùng của hắn, cô như cũ thân thiện mà cười cười: “Tân ca, muốn kết hôn cảm giác như thế nào a? Nghe nói tân nương tử của anh rất đẹp, là một đại mỹ nhân a……!”

Sắc mặt trầm xuống, Tân Tránh lạnh lùng hung nói: “Chuyện của anh em ít quản.”

Giật mình, Lôi Hạnh Nhi ủy khuất bĩu môi, “Anh là làm sao vậy, người ta là quan tâm anh, anh làm chi phát nóng nảy lớn như vậy?” Thật sự là kỳ quái, kết hôn rõ ràng là một chuyện vui, hắn làm gì âm dương quái khí?

Mặc dù bọn họ đấu võ mồm là chuyện thường xảy ra, nhưng luôn luôn là tính chất vui đùa, giọng điệu chưa từng có ác liệt như vậy qua, Tân Tránh không khỏi sinh lòng áy náy, “Hạnh Nhi, thật xin lỗi.”

“Thôi, thôi, người muốn kết hôn thường thường rất dễ khẩn trương, em có thể hiểu rõ tâm tình của anh.” Nói thì nói như thế, Lôi Hạnh Nhi lại một bộ làm bộ dáng đáng thương tội nghiệp.

Bất đắc dĩ thở dài, Tân Tránh thật sự không có tâm tình đâu để trấn an cô, không thể làm gì khác hơn là nói sang chuyện khác, “Em biết Red hiện tại đang ở nơi nào sao?”

Giống như Tân Tránh là một người động núi thiển cận, Lôi Hạnh Nhi ngạc nhiên nhìn hắn, “Tề ca ngày hôm trước sáng sớm bay đến Singapore, bắt đầu chuyến lưu biểu diễn Đông Nam Á cùng Đại lục, anh không biết sao?”

“Không thể nào!” Lưu biểu diễn? Trời ạ! Ông trời đang phóng hắn vui đùa sao?

“Cái gì sẽ không, em còn tự mình đi tiễn lên máy bay, anh ấy chuyến này ít nhất phải ba tháng, hơn nữa chuyến lưu biểu diễn sau khi kết thúc anh ấy muốn dẫn Ngôn Hi đi Nhị Độ tuần trăng mật, anh muốn hặp được anh ấy, sợ rằng phải đợi 4, 5 tháng sau rồi.”

Này thuần túy là trùng hợp, hay là cố ý an bài?

“Tân ca, anh hỏi anh ấy làm cái gì?”

Tân Tránh không nói gì lắc đầu, xem ra hắn là trốn không thoát rồi, trừ phi Đường Khúc Dĩnh chịu đem chân tướng nói ra, chẳng qua là cô nếu tham dự âm mưu lần này, như thế nào có thể nói ra sự thật đây?

Được rồi! Muốn hắn kết hôn hắn liền kết hôn, chỉ là không có ai có thể tính kế được hắn, hắn sẽ làm bọn họ hối hận.

*****************************

Cửa vừa mở ra, nhìn đến nhưng là người mà hắn vào giờ phút này không muốn gặp nhất, lông tơ của Tân Tránh dựng cả lên, toàn thân là gai chất vấn: “Cô tới làm chi?”

Sớm có chuẩn bị tâm lý mình không được hoan nghênh, Đường Khúc Dĩnh dịu dàng thỉnh cầu, “Có thể cho tôi tiến vào không?”

Tâm không cam tình không nguyện nghiêng người sang, Tân Tránh lạnh lùng nhìn Đường Khúc Dĩnh lướt qua trước mắt của hắn, đi vào trong nhà.

Trêи người cô như cũ tỏa ra hương thơm thanh nhã đêm đó, kia thuộc về mùi hương độc hữu của cô, nó thật sâu huyễn hoặc hắn, kϊƈɦ thích giác quan của hắn, khiến cho ý thức của hắn bất tri bất giác phiêu đãng , suy nghĩ không kiềm hãm được trở lại lửa nóng triền miên đêm hôm đó, cô tựa như cổ độc một dạng, làm cho hắn không cách nào kháng cự muốn cô lần nữa. . . . . .

Lắc đầu một cái, Tân Tránh dùng sức quăng đi một khắc tâm đãng thần trì đó, hắn là không phải hồ đồ, người phụ nữ này hại hắn thảm, hắn thế nhưng còn có tâm tình nghĩ những chuyện ‘Phong Hoa Tuyết Nguyệt’ kia!

“Có chuyện gì nhanh nói, tôi còn có việc bận rộn.” Ác thanh ác khí mà nói.

Nhìn hắn, Đường Khúc Dĩnh thành khẩn nói: “Tôi hiểu biết rõ anh rất không nguyện ý lấy tôi, chỉ là xin anh tin tưởng tôi, sự tồn tại của tôi tuyệt sẽ không thay đổi cuộc sống vốn có của anh.”

Lạnh lùng cười một tiếng, Tân Tránh ngạo mạn nói: “Cô không cần phải nói phải dễ nghe như vậy, mặc dù cô không xứng với tôi, nhưng cô có thể yên tâm, tôi sẽ không đào hôn, tôi sẽ theo ý của mẹ tôi cưới cô.”

“Cám ơn.” Mặc dù lời của hắn đả thương người cực kỳ, nhưng là cô thật lòng cảm tạ hắn, cô biết, hắn có thể kiên trì không cưới cô, cô cũng rõ ràng, nếu như lần này không có đạt tới mục đích, Tân Khải Xương là không sẽ bỏ qua, cùng lần này nhiều lần chịu đủ lương tâm trách móc nặng nề, chẳng bằng dứt khoát một chút luôn là khá hơn một chút.

“Cô không cần cảm tạ được quá sớm, tôi là sẽ lấy cô, chỉ là cô nhất định sẽ hối hận.”

Buồn bã cười, Đường Khúc Dĩnh nhẹ nhàng nói: “Không có gì hay hối hận.”

Hắn nên hận thấu người phụ nữ này, nhưng là tại sao nhìn cô, hắn lại không tìm được cỗ cảm giác chán ghét này, chỉ cảm thấy bị mỗi một cái không hiểu rung động?

Nghĩ muốn kháng cự mờ mịt trong lòng, Tân Tránh đi tới cạnh cửa sổ sát đất, hỏi: “Tôi thật sự không hiểu, cô tại sao muốn gả cho tôi?”

“Anh là người đàn ông rất xuất sắc, phụ nữ muốn gả cho anh cũng không kỳ quái.” Tổng giám đốc của “Thịnh hành phục sức”, gương mặt tuấn tú tuyệt mỹ, khí chất cao quý ưu nhã, hắn bất kể là điều kiện, hay là bề ngoài, đều là rùa vàng lý tưởng nhất trong mắt phụ nữ.

“Cho nên cô không từ thủ đoạn thiết kế tôi?”

Lẳng lặng, Đường Khúc Dĩnh không phủ nhận cũng không thừa nhận, cô cũng không muốn làm như vậy, cô chỉ là dựa theo kịch bản của Tân Khải Xương mà diễn, đây cũng là bị bất đắc dĩ .

“Cô nói không nói cũng đều không quan trọng, tôi sẽ tìm ra chân tướng.”

“Tôi hiểu biết rõ này tất cả đối với anh rất không công bằng, chỉ là một ngày nào đó, tôi sẽ cho anh một người tên là công đạo.”

“A…?” Tân Tránh khinh thường lạnh lùng cười một tiếng.

“Hiện tại nói gì với anh đều là dư thừa, chỉ là thời điểm đến, anh tự nhiên sẽ hiểu, cám ơn anh đã nghe tôi nói nhiều như vậy, tôi đi đây.” Cung kính khom người, Đường Khúc Dĩnh lướt qua rời đi nhà trọ.

Hồi lâu, Tân Tránh nhưng là không nhúc nhích đứng ở tại chỗ, hắn là làm sao vậy, vì cái gì mãnh liệt cảm thấy được cô có một bụng ủy khuất? Cô xem là như thế điềm đạm đáng yêu, như thế làm lòng người thương. . . . . . Không, bề ngoài là khéo gạt người, cô nhất định là nghĩ muốn tranh thủ sự đồng tình của hắn, ý đồ dời đi oán hận của hắn đối cô, hắn tuyệt không thể để cho cô được như ý, cô là một phụ nữ tràn đầy tâm cơ, cô tuyệt không đáng thương hại!

Tân Tránh oán hận đối với Đường Khúc Dĩnh mà nói là nhất định, cô sẽ không để ở trong lòng, hôm nay nếu đổi lại là cô, cô cũng không ưa thích bị người ta thiết kế, lại nói cưới lại là một người phụ nữ bình bình phàm phàm, đàn ông có điều kiện tốt như hắn vậy, trong lòng sao có thể chịu phục?

Trêи thực tế nhất khiến cô lo lắng chính là mẹ cùng ba, ba đem Tân Khải Xương là kẻ địch, mẹ đối với Tân Khải Xương có tình cảm khó mà quên được, lúc này con gái của bọn họ muốn gả cho con trai của Tân Khải Xương, tâm tình của bọn họ chắc hẳn rắc rối phức tạp, khó có thể tiếp nhận.

Nhưng mà, nên tới vẫn là phải tới, cho dù biết gặp phải chính là một cuộc cuồng phong bạo vũ, cô vẫn không thể không bỏ lại cái trùng kϊƈɦ làm người ta trở tay không kịp này.

“Con nói cái gì? Con muốn gả cho con trai của Tân Khải Xương?” Còn không có từ sự sỉ nhục tiếp nhận Tân Khải Xương giúp đỡ quên được, liền nghe đến con gái muốn gả cho con trai của người mà ông thống hận nhất, Đường Vệ Hàn giống như là bị người hung hăng đạp một cước, giận không kềm được.

“Ba, hai ngày nữa người của Tân gia sẽ tới cửa cầu hôn. . . . . .”

“Ta không cho phép!” Dùng sức gõ gậy trượng, Đường Vệ Hàn kϊƈɦ động hô, “Ta tuyệt không làm cho con gái của ta gả cho con trai của Tân Khải Xương!” Cái ác bá đó ỷ thế hϊế͙p͙ người, lúc trước giành không được lão bà của ông, hiện tại nghĩ muốn cướp đi con gái của ông, ông sẽ không để cho người này vừa lòng đẹp ý!

“Ba, con muốn gả cho Tân Tránh, con không thể không là gả cho anh ấy.” Đường Khúc Dĩnh dịu dàng lại kiên quyết nói.

Trừng lớn cặp mắt, Đường Vệ Hàn một mặt không lượng giải, “Con đang nói cái gì chuyện hoang đường, tên kia là kẻ địch của ta!”

“Ba, người lý tính một chút, chuyện quá khứ đều đã đi qua rồi, lại nói người con muốn gả là Tân Tránh.”

“Cha nào con nấy, Tân Khải Xương là một Vô Ác Bất Tác (không có việc xấu nào không làm) bại hoại, con trai ông ta có thể tốt hơn chỗ nào? Ta làm sao có thể để cho con gái ta gả cho loại người như vậy?”

Chậm rãi quỳ xuống, Đường Khúc Dĩnh gần như cầu khẩn mà nói: “Ba, công bằng một chút, không nên đem con cuốn vào ân ân oán oán đời trước của các người, được không?”

“Con. . . . . .” Thê lương nở nụ cười, Đường Vệ Hàn bản thân đánh trống lảng nói: “Người này vừa sa sút, liền con gái đều đã xem thường ta, không chịu nghe lời của ta!”

“Ba, làm sao người lại nói như vậy, người biết không phải cái dạng này.

“Vậy con tại sao kiên trì muốn gả cho con trai của Tân Khải Xương?”

“Con. . . . . . Con yêu anh ấy.”

“Nửa tháng trước con còn không biết người của Tân gia, con như thế nào dám nói con yêu con trai của Tân Khải Xương?”

“Tình cảm là một thứ rất kỳ diệu, ba, người là người từng trải, người hẳn là hiểu rõ.”

Lạnh lùng cười một tiếng, Đường Vệ Hàn hận đời mà nói: “Cái gì tình cảm, hết thảy đều là cứt chó, ta xem là vì tiền bạc quan hệ đi.”

“Đủ rồi!” Rốt cuộc nhịn không được nữa, Cố Viện Thu đánh vỡ trầm mặc, “Ồng muốn tự thương tự cảm tới khi nào? Ông muốn tính toán chi li tới khi nào? Trong lòng ông rất rõ ràng, ông hôm nay sẽ biến thành cái bộ dáng này, cùng Tân Khải Xương một chút quan hệ cũng không còn, ông không cảm thấy chính mình rất mất mặt sau? Giúp bản thân bi ai tìm người chết thay, sau đó đúng lý hợp tình đem cảnh ngộ của mình biến thành trách nhiệm của người khác, cái người này coi là cái gì?”

Như là lập tức già nua mấy chục tuổi, Đường Vệ Hàn ngẩn ngơ là không phát một từ.

“Tôi cùng Tiểu Dĩnh vẫn hết sức chiều theo ông, đơn giản là muốn dùng bao dung cảm hóa ông, nhưng chúng ta nỗ lực kết quả lại là làm cho ông càng lúc càng ích kỷ, càng lúc càng tự sa ngã, ông xem không tới dụng tâm lương khổ của chúng ta, ông chỉ nhìn đến sự bất lực của mình, ông thật sự khiến cho tôi thất vọng cực độ rồi !”

“Mẹ!” Lôi kéo Cố Viện Thu, Đường Khúc Dĩnh không thôi lắc đầu.

Đem Đường Khúc Dĩnh từ trêи mặt đất kéo đứng lên, Cố Viện Thu yêu thương chỉnh lý lại y phục cho cô, “Tiểu Dĩnh, chúng ta cũng không có thiếu ông ấy cái gì, ông ấy nên thật tốt suy nghĩ một chút, không cần luôn cho là người khác có lỗi với ông ấy, thật ra thì người chân chính có lỗi với ông ấy là chính bản thân ông ấy.”

“Nhưng là. . . . . .”

“Ông ấy chỉ là đi lại có chút bất tiện, cũng không phải đầu bị hư mất, lấy thông minh tài trí của ông ấy, ông ấy sẽ nghĩ rõ ràng.”

Run rẩy chống gậy trượng đứng dậy, Đường Vệ Hàn lặng lẽ đi vào phòng ngủ.

“Mẹ, ba ông ấy có thể hay không luẩn quẩn trong lòng?” Đường Khúc Dĩnh lo lắng nói.

Cố Viện Thu lắc lắc đầu, “Tiểu Dĩnh, ba con bị chúng ta làm hư rồi, ông ấy cần một chút kϊƈɦ thích, nếu không ông ấy sẽ vĩnh viễn núp ở trong vỏ bọc của mình, không chịu đối mặt cái thế giới này.”

“Con sợ ba không thể hiểu rõ dụng ý của mẹ.”

“Sẽ không, ta hiểu rõ ông ấy, ông một chút sẽ nghĩ thông suốt, chỉ là cần một ít thời gian, dù sao lâu dài núp ở trong vỏ bọc bảo vệ, trong khoảng thời gian ngắn rất khó khai thông ý chí.” Lôi kéo cô ngồi xuống, Cố Viện Thu thật sự nghiêm túc mà nói: “Không nói về chuyện của ba con nữa, nói một chút con cùng Tân Tránh, Tiểu Dĩnh, con thẳng thắn nói cho ta biết, chuyện thật giống như con nói vậy sao?”

Cố tỏ vẻ thoải mái cười cười, Đường Khúc Dĩnh làm nũng ôm lấy cánh tay của mẹ mình, “Mẹ, con khi nào thì lừa gạt người?”

Khẽ thở dài, bà nhìn Đường Khúc Dĩnh sâu kín nói: “Không ai thiệt tình nghĩ muốn lừa gạt một người khác, tựa như lúc trước Tân Khải Xương không muốn để cho ta biết ông ta là một phần tử hắc đạo.”

“Mẹ, tin tưởng con, con là thật sự yêu Tân Tránh, con thật lòng muốn gả cho anh ấy.”

“Vậy sao? Không phải là bị ép?”

“Người nào sẽ ép con?” Đường Khúc Dĩnh một bộ buồn cười mà nói.

“Tân Khải Xương.”

Ngẩn ra, Đường Khúc Dĩnh giả bộ ly kỳ nói: “Bác Tân vì cái gì phải làm như vậy?”

“Ta không tin ông ta sẽ không màng điều kiện trợ giúp chúng ta.”

“Mẹ, người hiểu lầm bác Tân rồi, mặc dù ông ấy và người trong lúc đó còn có không giải được tâm kết, nhưng là ông ấy cũng không phải là một người vô tình vô nghĩa.”

“Vậy con tại sao vội vã hiện tại gả cho Tân Tránh? Con cùng Tân Tránh nhiều lắm là nhận thức nửa tháng, vội vội vàng vàng kết hôn như vậy, có thể hay không quá qua loa rồi hả?”

Cắn cắn môi dưới, Đường Khúc Dĩnh do dự nói: “Mẹ, không sợ người chê cười con, con là lo lắng cho mình đã mang thai, cho nên. . . . . .”

“Con và Tân Tránh?”

Đường Khúc Dĩnh xấu hổ gật gật đầu, “Chuyện cứ như vậy không lưu tâm đã xảy ra.”

Hiển nhiên bị lời nói của Đường Khúc Dĩnh cho thuyết phục, Cố Viện Thu rốt cuộc buông lỏng tâm tình, “Được, ta tin tưởng con, chỉ là con phải đáp ứng ta, ngàn vạn lần không cần ủy khuất chính mình.” Vuốt vuốt mái tóc thẳng đen nhánh của Đường Khúc Dĩnh, bà lo lắng trùng trùng nói tiếp: “Ai! Cái đứa nhỏ này có cái gì khổ luôn là hướng trong bụng nuốt, ta thật sự không yên lòng con gả đến Tân gia.”

“Mẹ, con không phải đứa nhỏ rồi, con sẽ chính mình chăm sóc mình.”

“Ở trong mắt cha mẹ, đứa nhỏ vĩnh viễn là đứa nhỏ, đáp ứng ta, phải nhiều thương yêu chính mình một chút.”

“Mẹ, người không cần lo lắng nhiều như vậy, con sẽ rất hạnh phúc, trái lại mẹ, về sau một người phải chiếu cố ba, sẽ vất vẻ hơn.”

Mấp máy miệng, Đường Khúc Dĩnh do dự có nên hay không đem sự lo lắng của cô nói ra.

“Thế nào?”

“Hai ngày nữa bác Tân cùng bác gái Tân tới cửa cầu hôn, con sợ thời điểm các người gặp mặt sẽ lúng túng, ba hiện tại lại cái bộ dáng này, con lo lắng ông ấy và bác Tân sẽ xảy ra xung đột.”

“Con yên tâm, ba con là một người rất sĩ diện, ông ấy sẽ cố gắng duy trì niềm kiêu ngạo của mình, lại nói, ” Cố Viện Thu thật sâu thở ra một hơi, “Nên đối mặt vẫn là phải đối mặt.”

Chẳng qua là Đường Khúc Dĩnh lo lắng nhưng kỳ thật là dư thừa, năm ngày sau, Tân Khải Xương lấy danh công sự mà vắng mặt, cho đến kết hôn ngày đó, ông mới xuất hiện trước mặt Cố Viện Thu và Đường Vệ Hàn, mà còn làm bộ như lần đầu tiên gặp mặt thân gia.

Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)