Tiểu Thư, Thiếu Gia Không Ở Nhà - Chương 2

Chương 2
Ta gọi là Tằng Ly, Tằng là cái họ phú giáp thiên hạ kia, Ly là cự ly, xem như Tằng gia tam tiểu thư.

Vì sao là “xem như”? Rất đơn giản, bởi vì mẹ ta tuy là vợ thứ năm của Tằng lão gia tử đã mất, nhưng ta lại không phải con gái ruột của Tằng lão gia tử —— mẹ ta là mang theo ta gả tiến vào Tằng gia. Ta đương nhiên là có cha ruột, là một tú tài không có việc làm đàng hoàng, tay không thể nhấc vai không thể nâng còn không chăm lo đọc sách, học người ta bài bạc thua đến phải bán nhà, ngay tại lúc hắn đang do dự có nên bán vợ bán con hay không, mẹ ta được trưởng lão trong tộc chủ trì công đạo, cùng cha ruột ta cùng cách (ly hôn).

Sau lại, mẹ ta dựa vào nhan sắc của mình, không cẩn thận mê đảo người qua đường là Tằng lão gia tử, Tằng lão gia tử vì muốn có được lòng của mẹ ta, đã trịnh trọng đồng ý sẽ xem ta như con ruột của mình. Dưới sự cam đoan của Tằng lão gia tử cùng thế công hung mãnh của hoàng kim đổi hoa tươi đổi mứt quả đổi lăng la đổi tơ lụa, mẹ ta rất nhanh bị chiếm đóng.

Vì thế nàng mang theo con riêng là ta gả vào Tằng gia, làm vợ út của Tằng lão gia tử.

Có lẽ nét đẹp nông dân chất phác của mẹ ta được Tằng lão gia tử nhìn ra, cho nên đến tận hai năm sau khi cưới mẹ ta về hắn vẫn không nạp thêm thiếp, có thể nói hắn đối với mẹ ta là sủng đến tận trời.

Mà đứa con riêng là ta, nữ bằng mẫu quý, cũng trãi qua cuộc sống rất tiêu dao khoái hoạt.

Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)