Nữ Chính Đều Cùng Nam Phụ - Quyển 2 - Chương 47: Không hề biết từng có một người đứng bên cạnh

Bởi vì Tốn biểu hiện quá mức cổ quái, Vũ Văn Kim không thể không ra tiếng nói: “Vị này chính là chất nữ của Nam Cung Hiền thành chủ Nam Thành, tiểu thư Nam Cung Cầm, chúng ta lúc trước từng nóiqua……”

hắn vừa giới thiệu vừa quan sát biểu tình của Tốn, thấy gương mặt hắn căng thẳng rồi thả lỏng, ánh mắt cũng chậm rãi trở nên yên lặng. Nhắm chặt đôi mắt lại một chút, không còn mang nghi hoặc nhìn Nam Cung mỹ nhân, cầm đao không chút do dự xoay người liền đi. Thực nhanh đi qua bình phong, biến mất ở cuối hành lang.

Đường Lê không nhìn thấy, chỉ có thể từ trong một ít thanh âm rất nhỏ nghe ra, mới vừa rồi hình như có một người tới, bất quá thực mau lại đi rồi, nàng không rõ nguyên do, đoan trang lại trầm ổn vẫn ngồi tại chỗ.

Vũ Văn Kim trợn mắt há hốc mồm, cảm thấy hôm nay Tốn huynh sao lại kỳ kỳ quái quái, nhưng trước mắt còn có khách nhân, hắn cũng không thể quá mức thất lễ, cười cười bồi tội: “Ha ha ha, mới vừa rồi là một vị bạn hữu của ta, tính tình hắn tương đối cổ quái, không thích ở chung cùng người khác, có chỗ nào đường đột thỉnh Nam Cung tiểu thư chớ trách.”

Đường Lê lắc đầu cười nói: “không có việc gì.”

Vũ Văn Kim là người thích vàng cũng thích mỹ nhân, giáp mặt với mỹ nhân, thái độ thực không tồi, không đến một lát liền quên mất lời Đoạn Minh từng nói, cảm thấy Nam Cung Cầm ôn nhu lại thiện giải nhân ý, không có nửa điểm kiêu căng, nói chuyện cũng hào phóng không ngượng ngùng, không tự chủ được cùng nàng hàn huyên, đối với việc Đoạn Minh xem thường, hắn lại nửa điểm không chú ý.

Tới cuối cùng, Vũ Văn Kim thịnh tình mời Đường Lê ở lại trong phủ, Đường Lê vui vẻ đáp ứng. Đám người theo thị nữ đi xuống nghỉ ngơi, Vũ Văn Kim quay đầu nhìn thấy bạn tốt cười như không cười, mới nhớ tới mình lúc trước từng nói, vỗ đầu một chút: “Ai nha, không ổn, ta sơ ý.”

“Bất quá, a Minh, không phải thật sự là ngươi nhìn nhầm sao? Ta thấy vị tiểu thư này cũng không giống loại người như ngươi nói.”

Đoạn Minh lạnh lạnh nói: “Có thể thu phục ngươi nhanh như vậy, làm ngươi thay đổi cái nhìn đối với nàng, ta chỉ có thể nói vị Nam Cung tiểu thư này khả năng so với trước đây càng biết ngụy trang.”

Vũ Văn Kim cười rộ lên, “Kỳ thật a Minh ngươi cũng không cần như thế, ta giữ nàng lại cũng chỉ là bởi vì cho Nam Thành mặt mũi, còn có……”

Đoạn Minh: “Ta biết, ngươi là tò mò Tốn huynh vì sao lúc nhìn thấy nàng lại dị thường như thế. Ngươi con người này, có một ngày sẽ chết vì lòng hiếu kỳ.”

Vũ Văn Kim không cho là đúng, “Ngươi thì không hiếu kỳ?”

Đoạn Minh xôn xao một chút mở cây quạt, lộ ra tươi cười ý vị thâm trường, “Đương nhiên tò mò, tuy rằng biết Tốn huynh không lâu, nhưng người có thể làm hắn thay đổi sắc mặt, ta cũng cảm thấy thập phần hứng thú.”

Bên người Đường Lê là hai thị nữ mang đến từ Nam Thành, còn có hai thị nữ Đông Thành đươc phái tới hầu hạ, hai người một đường dẫn các nàng tới khách viện, trên đường giới thiệu một ít việc Đông Thành cho nàng. Đường Lê lẳng lặng nghe, trong lòng đang suy tư, đến tột cùng nên làm thế nào để Vũ Văn Kim cam nguyện đưa ra Mật Đà Sinh, từ hôm nay gặp mặt nàng có thể cảm giác được Vũ Văn Kim người này, bất đồng với hạng người đa mưu túc trí tâm cơ thâm trầm như Nam Cung Hiền, hắn có mộtphần lỗi lạc, có lẽ việc này cũng không khó như lúc trước nàng vẫn nghĩ.

Còn nữa, làm thế nào rời khỏi hai thị nữ Nam Thành, không khiến người khác hoài nghi mà dò hỏi tin tức Tốn Nô, thị nữ Đông Thành ước chừng cũng giống Nam Thành, không rõ lắm bí sự giang hồ, nhưng thật ra Vũ Văn thành chủ rất có khả năng biết, từ cuộc nói chuyện có thể nghe ra, hắn là người yêuthích bát quái.

Đường Lê trong lòng tự hỏi, lại không biết trên nóc nhà gần đó, có người xa xa nhìn nàng, đúng là Tốn Nô nàng vẫn tâm tâm niệm niệm.

Hai người một nhìn không thấy, một không quen biết.

“Nam Cung tiểu thư, tới rồi, chỗ khách viện này tên là ‘ không Thúy ’, thanh tịnh lịch sự tao nhã, còn có đình viện rộng lớn, trồng rất nhiều trúc tương phi cùng với hương thảo chỉ Đông Thành chúng ta mới có, nếu ngài có hứng thú, có thể đi Tiểu Trúc kính ở bên cạnh một chút.” Thị nữ khách khí giới thiệu.

Đường Lê ngồi lên đệm mềm bày trước cửa sổ, nghiêng tai nghe chim hót bên ngoài, cảm nhận được làn gió tươi mát phất bên người, thoáng thả lỏng hơn. Bọn thị nữ ngồi một bên, nàng xua xua tay ôn thanh nói: “không cần ở chỗ này, các ngươi cũng đi xuống nghỉ ngơi đi.”

Chỉ còn một mình nàng, nàng rốt cuộc chậm rãi thở ra một hơi, lộ ra vẻ mỏi mệt, xoa ấn lên huyệt Thái Dương.

Tốn nhẹ nhàng dừng ở dưới một gốc cây trong viện, cách nửa cái sân, lẳng lặng nhìn người ngồi bên cửa sổ. Biết rõ đây không có khả năng là Đường Lê, hắn vẫn nhịn không được đi tới, thân thể dường như tự có ý thức, chờ hắn lấy lại tinh thần, người đã đi vào chỗ này.

Dưới ánh mặt trời, mặt người kia có vẻ mông lung, như là một cảnh trong mơ chân thật, trong nháy mắt Tốn hoài nghi đây lại là một giấc mộng. Mấy năm trước, lúc nàng vừa rời đi, hắn cũng thường mơ như vậy, vừa quay đầu, giống như thấy nàng ở trong dòng người phất tay với hắn; đi đến một nơi xa lạ, bỗng nhiên nghe thấy thanh âm nàng, đi tìm thấy một bóng dáng tương tự, nhìn kỹ rồi lại phát hiện chỉ là ảo giác; ngay cả trong gió cát Mạc Bắc, đều từng xuất hiện bóng dáng nàng. Nàng luôn cười, liếc hắnmột cái liền rời đi, dánh vẻ không chút nào lưu luyến.

hiện giờ năm năm qua đi, hắn rất ít khi nhớ đến nàng. Bởi vì một năm so với một năm hắn càng minh bạch, người chết không thể sống lại, hắn một mình ở thế gian này mỗi một ngày, thân thể nàng ở dưới hoàng thổ lại hư thối một phần, đến giờ chỉ sợ đã biến thành một khối bạch cốt, không còn bộ dáng như trong trí nhớ của hắn.

Thứ tốt đẹp nhất trong cuộc đời, thí dụ như sương mai, luôn lướt qua trong chớp mắt, truy tìm khôngkịp.

Đó là một khuôn mặt phá lệ giống Đường Lê, không chỉ có dung mạo, biểu tình càng thêm giống, đặc biệt là lúc nhoẻn miệng cười, mặt mày giãn ra, giống đến tận xương tủy, một phần tương tự này khiến cho cả người hắn đều bắt đầu ẩn ẩn đau đớn.

Tốn xoay mặt, dùng sức bưng kín cái trán, sắc mặt hắn tái nhợt, đôi mắt đen nhánh đựng đầy đau xót. Nam Cung Cầm này mười phần tương tự Đường Lê, như là một lưỡi dao sắc bén, mổ ra miệng vết thương năm xưa của hắn, xé rách tạng phủ, máu chảy đầm đìa bên trong.

Đứng một hồi lâu, tốn rốt cuộc buông tay xuống, hắn đi đến chỗ người ngồi một mình ở kia, giống mộtmảnh lá cây nhẹ nhàng nhảy lên, đứng ở trên lan can ngoài cửa sổ. Động tác của hắn uyển chuyển nhẹnhàng, hô hấp nhẹ nhàng chậm chạp, cho dù gần như vậy, Đường Lê như cũ vẫn không thể phát hiệnhắn tồn tại.

Trong viện này có một thân cây, nở hoa trắng không biết tên, đại khái đã mau qua mùa hoa, rụng xuống đầy đất, cũng đậu ở đầu vai Tốn, màu trắng giống như tuyết.

một đóa hoa nhỏ từ trên nhánh cây rơi xuống, trong lúc xuất thần Tốn duỗi tay tiếp được, hoàn hồn rồi lại buông tay, làm nó tiếp tục bay đi. Vốn dĩ nó hẳn là dừng ở trên lan can, nhưng Đường Lê ngồi bên cửa sổ không biết có phải đã nhận ra cái gì, bỗng nhiên duỗi tay, vừa lúc đón được đóa hoa trắng đó.

Nàng tựa hồ không nghĩ tới sẽ có cái gì dừng ở trong tay mình, thu tay sờ sờ, phát hiện là một đóa hoa, trên mặt liền lộ ra cười nhạt, cầm hoa đặt ở chóp mũi khẽ ngửi.

Tốn nhìn nàng, nháy mắt trong lòng có một ý niệm rất cường liệt, hắn cảm thấy đây là Đường Lê. Tim hắn yên lặng đã lâu, bởi vì cái nhợt nhạt tươi cười này bỗng nhiên động đậy, chỉ vào lúc hắn nhìn thấy Đường Lê cười rộ lên như vậy, mới có loại cảm giác này.

Nhưng ánh mắt gần như mê ly trong một chớp mắt, thực nhanh trở nên thanh minh. Tốn đột nhiên cảm thấy không thể nào tiếp tục nhìn thẳng vào gương mặt này, mũi chân điểm một cái, nhảy lên cây hoa, cả người chợt biến mất không thấy.

Đường Lê cầm hoa dựa vào lan can, hai mắt vô thần nhìn đình viện, không hề biết từng có một người đứng bên cạnh.

Buổi tối, Vũ Văn Kim làm chủ nhân, muốn khoản đãi khách tới Nam Thành. Đường Lê đương nhiên là trang phục lộng lẫy tham dự, cho dù quan hệ giữa Đông Thành và Nam Thành cũng không tốt, nhưng sự tình liên quan đến thể diện vẫn phả theo lễ nghi. Lúc Đường Lê ngồi vào vị trí, Vũ Văn Kim đã tới rồi, hắn cười nói: “Tối nay là tiệc nhỏ khoản đãi chư vị khách khứa tới Nam Thành, mọi người không cần câu thúc, tận tình tùy ý.”

Lần này trừ Đường Lê, còn có một tâm phúc của Nam Cung Hiền, tên là Cừu Đồ, lấy danh nghĩa chiếu cố để theo Đường Lê cùng đến, lúc này cũng ở trong tiệc, hàn huyên cùng với Vũ Văn Kim. Thấy Vũ Văn Kim bên kia còn một cái ghế không, hắn như lơ đãng hỏi: “Sao còn một chỗ ghế trống, ghế này quan trọng như thế, không biết là người nào của Vũ Văn thành chủ?”

Vũ Văn Kim ngữ khí nhẹ nhàng tùy ý: “Là một bằng hữu của ta, nhưng tính cách hắn bất đồng với người bình thường, không thích loại yến hội náo nhiệt này, lúc này chậm chạp chưa hiện thân, ước chừng lần này lại không muốn tới.”

Cừu Đồ cũng trên mặt mang cười, lại che dấu không nổi tìm tòi nghiên cứu trong ánh mắt, “nói đến, ta nghe thấy một tin đồn, nghe nói vị đao khách Tốn trong truyền thuyết kia giao hảo cùng Vũ Văn thành chủ, gần đây từng xuất hiện ở Đông Thành, hay là, bằng hữu theo như lời Vũ Văn thành chủ đó là vị này?”

Vũ Văn Kim còn không có mở miệng, trước hết nghe thấy một tiếng đồ sứ vỡ, hắn kinh ngạc nhìn lại, nhìn thấy phía trên Cừu Đồ, Nam Cung Cầm thất thố quét rơi một cái ly sứ. hắn tưởng Nam Cung Cầm không nhìn thấy gì, không cẩn thận làm rơi cái ly, vừa mới chuẩn bị gọi người một lần nữa bố trí cho nàng, bỗng nhiên nghe nàng hỏi: “Tốn? không biết là Tốn nào?”

Cho dù đã áp xuống, vẫn có thể làm người khác nhìn ra lúc này nàng kích động. Vũ Văn Kim kinh ngạc, lúc trước thấy vị Nam Cung Cầm này trầm ổn đoan trang, đã khắc sâu ấn tượng, hiện tại biểu hiện này là thế nào? hắn nhịn không được lại nghĩ tới lúc trước Tốn huynh nhìn thấy nàng cũng khác thường, trong lòng vừa động, trong mắt tò mò càng sâu.

Cừu Đồ cũng kỳ quái với phản ứng của Nam Cung Cầm, hắn biết Nam Cung Cầm hẳn là không có giao thoa cùng với Tốn mới đúng, nhưng hiện tại biểu hiện của nàng lại không giống.

Hai bên đều sờ không được đầu óc, chỉ có Đường Lê nỗ lực khắc chế chính mình, nàng không nghĩ tới đột nhiên ở chỗ này sẽ nghe được tên Tốn, vốn tưởng rằng còn cần thật lâu mới có thể biết được tin tức về hắn, ai ngờ thế nhưng khả năng lại ở ngay bên cạnh. Nàng nôn nóng lại khẩn trương chờ đợi trả lời, đúng lúc này, một bóng người đi vào trong phòng.

Vũ Văn Kim nhìn thấy người tới, ánh mắt sáng lên gọi: “Tốn huynh, huynh tới vừa lúc, chúng ta đangnói đến huynh đây.”

Đường Lê hô hấp cứng lại, mặt chuyển ra cửa, lần đầu tiên hận mình sao lại không nhìn thấy.

“Phải không.”

Chỉ là hai chữ đơn giản, lại làm hai mắt Đường Lê đột nhiên nóng lên. Là Tốn Nô, thanh âm này chính là Tốn Nô! Nàng nhịn không được đứng lên, bởi vì quá mức vội vàng, tay áo phất qua bàn nhỏ trước mặt, làm đổ hơn phân nửa ly cốc phía trên, vang lên một đám thanh âm rối tinh rối mù, dẫn tới hơn nửa số người trong sảnh đều nhìn lại nàng.

Nhưng Đường Lê đã bất chấp chuyện này, nàng nhấc làn váy, vội vàng vòng qua bàn nhỏ trước mặt, điđến chỗ thanh âm.

“Tốn Nô, là Tốn Nô sao?”

Tất cả mọi người có chút ngạc nhiên, không biết vị Nam Cung tiểu thư này làm sao vậy, càng vì nàng xưng hô với Tốn mà cảm thấy kinh ngạc. Tốn Nô, đúng vậy, hắn năm đó từng ở Luyện Vực làm sát thủ, là dùng tên này, nhưng sau đó không biết thế nào hắn rời khỏi Luyện Vực, lại đối địch cùng Hạ Hầu Huyền Ngự thành chủ Bắc Thành, hai người đánh một trận lưỡng bại câu thương, từ đó về sau, không ai dám gọi hắn là Tốn Nô, chỉ gọi hắn là Tốn.

Tốn lộ ra một chút ngạc nhiên, đứng tại chỗ nhìn người có vẻ lảo đảo đi đến chỗ mình.

Cừu Đồ nhíu mày, giương giọng nói: “Tiểu thư, người say rồi, sao lại thất lễ như thế?”

Đường Lê giật mình, lúc này mới nhớ tới Cừu Đồ tồn tại, nàng khẽ cắn môi, hít một hơi miễn cưỡng ổn định nỗi lòng, vẫn có chút vội vã la lên: “Tốn, ta có chuyện quan trọng thương lượng cùng huynh, khôngbiết sau đây có thể mời huynh đơn độc gặp nhau?” Nàng cần phải đơn độc nói chuyện cùng Tốn Nô, nếu không bị những người khác nghe thấy, nhất định sẽ đưa tới phiền toái lớn, Cừu Đồ bên kia cũng không thể không phòng, còn có, nàng càng sợ Tốn Nô cự tuyệt.

Nghe xong lời này của Đường Lê, lông mày Cừu Đồ run rẩy, Vũ Văn Kim suýt nữa làm rơi ly rượu. Vị Nam Cung mỹ nhân này, chẳng lẽ là có âm mưu gì sao? hắn đầu tiên là nghĩ đến mỹ nhân kế, tức khắc xem ánh mắt hai người trong sảnh liền có chút không đúng.

Tốn mặt vô biểu tình, phảng phất nhìn không thấy gương mặt trước mắt này giống Đường Lê, lãnh đạm nói: “không cần, ta cùng với ngươi cũng không quen biết, không có gì để nói.”

Đường Lê có chút nóng nảy, theo thanh âm bắt được tay áo hắn, nhưng mà thực nhanh đã bị phất ra. Thanh âm của Tốn lần thứ hai vang lên nói: “Ta cáo từ trước.”

hắn dứt lời, xoay người lưu loát liền đi, không chuẩn bị tham gia yến hội nữa.

Đường Lê nghe thấy tiếng bước chân hắn đi xa, cái gì cũng không để ý, nhấc chân đuổi theo, nàng không nhìn thấy, không cẩn thận đá vào một cái bàn nhỏ trước mặt, ly trên bàn vỡ vụn đầy đất. Nàng dẫm lên, cảm thấy một bàn chân bị đâm đau, vẫn cắn răng đuổi về phía trước, lại không cẩn thận đụng ngã một tấm bình phong.

Cừu Đồ nhìn không nổi, quát hai thị nữ đang chân tay luống cuống: “Tiểu thư say thành như vậy, các ngươi còn không mau đưa nàng về!”

Hai thị nữ vội vàng chạy tới đỡ, lại bị Đường Lê đẩy ra, nàng nôn nóng vạn phần, chỉ cần nghĩ đến Tốn sẽ rời đi, khả năng qua mất lần này hai người sẽ không còn cơ hội gặp mặt, bỏ qua như vậy, nàng thấy khổ sở lại sợ hãi.

“Tốn Nô, Tốn Nô huynh đứng lại, là ta, là Đường Lê! Ta đã trở về!” Nàng không biết Tốn Nô có đi xa hay không, chỉ có thể hô to. Bỗng nhiên, dưới chân nàng trống không, cả người ngã về phía trước. Trước mặt nàng là bậc thang, cả người dẫm vào khoảng không liền té ngã.

Bên hông căng thẳng, Đường Lê chỉ cảm thấy một cánh tay hữu lực giữ chặt cả người nàng, ôm lên, nàng lao vào lồng ngực kia, ngửi thấy được một cổ hơi thở xa lạ lại quen thuộc.

Vành mắt đỏ lên, Đường Lê không chút do dự ôm lấy cổ người này, nhỏ giọng nói: “Tốn Nô, ta là Đường Lê, huynh còn nhớ rõ ta sao?”

“Nàng là…… Đường Lê?” Thanh âm thô ách vẫn khiến nàng tưởng niệm đó chậm rãi vang lên bên tai.

“Phải, là ta.” Đường Lê cười gật đầu, nước mắt từ gương mặt không ngừng chảy xuống.

PS: Ta thích người mạnh mẽ dứt khoát như tiểu tỷ tỷ. Tiểu nam thần đúng là số hưởng mà, chả phải vất vả gì vẫn ôm được mỹ nhân.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)