Nàng Heo Nái - Chương 19: Trại xuân Tết 2013 1 năm trước

Tình yêu chúng tôi trôi qua êm đềm như vậy. Đôi khi cũng có hờn giận, cãi vả nhưng chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày cả. Có lần em nói với tôi rằng ..

Em : Sao kì ghê ha K, tụi mình chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày cả ?

Tôi xoa đầu em rồi nói : Ừ vì chúng ta thương nhau, nên mấy chuyện đó cả hai sẽ cùng suy nghĩ lại, hiểu nhau bỏ qua là thêm yêu nhau.

Em và tôi tin tưởng nhau nhiều lắm. Chúng tôi không hề nhắn tin trêи FB, vì đâu phải lúc nào cũng onl , mà có onl thì là để nói chuyện với bạn bè, chứ chẳng nhắn trêи đó. Chúng tôi nhắn bằng SMS và gặp mặt trực tiếp để trò chuyện. Mỗi tuần chúng tôi gặp nhau 4 ngày, 3 ngày đi học và cuối tuần một là tôi qua bên em chơi với em và nhóc Trọng, hai là em qua bên tôi. Riết rồi nhà tôi đều biết em là người yêu của tôi cả, hai cũng hỏi han, khen rằng em ngoan hiền, xinh xắn, tôi tự hào lắm.

Em kể hết với tôi về mọi thứ, chuyện em đi học ở trường vui như thế nào, rằng có ai theo đuổi em, v.v….Tôi cũng vậy, tôi kể cho em nghe về trường lớp và cả những cô gái thích tôi. Có lần một cô gái giấu tên nhắn tin cho tôi, tôi cho em xem tin nhắn, đưa cả điện thoại để em nhắn lại với người đó nữa. Em bảo thôi, tự tôi làm đi, vì em tin tưởng tôi. Phải ! Tôi “ đã là của “ em rồi kia mà.

Tối đi học về là tôi ghé mua khoai mì và khoai lan ăn, em thích ăn cái đó lắm. Tôi thì phần chìu em chứ cũng không ham, cũng hay mua về cho Nội tôi nữa. Có hôm thì ăn hủ tíu gõ lề đường, muốn em được no bụng để ngủ.

Rồi những ngày giáp Tết cũng đến, trường em và tôi khối 12 đều tất bật chuẩn bị cho Trại Xuân. Tôi với kinh nghiệm 2 mùa trại ở Đoàn nên cũng kha khá về khoảng làm cổng trại. Tôi phụ lớp ít chứ không nhiều, tôi chạy qua bọn bạn học cùng trường với em, bọn này hồi cấp 2 chơi chung tôi, biết tôi đi Đoàn nên rủ qua giúp làm công trại. Tôi biên đạo cho bọn nó về thiết kế và chỉ dẫn về cột dây..thành quả là cổng trại có thể leo 5 6 người lên đứng vững vàng.

Ông trời không phụ lòng người. Tôi đã rất lo lắng về việc 2 trường làm trại trùng ngày với nhau. Nhưng may mắn thay, trường em làm trước 1 ngày tức là trại em tan vào buổi sáng ngày 27, thì sáng hôm 27 âm là bên tôi cắm trại.

Vận dụng tối đa mối quan hệ mà tôi có được, vào trường em theo dạng make up cho phần thi thời trang thế là tôi được phép vào trường. Tất nhiên là tôi tìm đến bọn bạn xin tá túc nhờ chỗ trại. Đến chiều khi mà mọi người đang chuẩn bị các hoạt động văn nghệ buổi tối thì tôi mới đi tìm đến trại của lớp em. Đến đứng trước cổng trại mà các bạn em ( những người có trong lớp học thêm ) bỡ ngỡ, chắc họ không hiểu sao mà tôi lọt vào được trong trường rồi còn tìm đến tận đây nữa, một cô bạn cười tuơi rồi vào kéo em ra.

Em chạy ra khỏi lều rất nhanh rồi ngại ngùng trước lời chọc gheo của bạn bè : “ trời ơi, có người yêu đến xem thi nữ sinh duyên dáng luôn kia “. À thì ra em cũng thi một phần văn nghệ cho lớp, hèn gì thấy em có trang điểm và làm lại tóc.

Tôi hỏi han vài câu rồi trả lại em cho lớp, chạy ra can-teen ngồi làm ly cafe. Tôi đi tham quan toàn trường của em.

Gặp lại những đứa bạn cấp 2 mà 2 năm rồi chưa gặp lại, hỏi thăm nhau vài câu. Giờ diễn văn nghệ cũng đến. Công nhận lớp 12 năm cuối có khác, các cô gái thì xinh ngất ngây, khiến tôi cũng xao xuyến, vẻ đẹp tuổi 18, căng tràn nhựa sống. Trang phục đầu tư, thuê biên đạo các bài múa và nhảy hiện đại. Bọn bạn nói lớp nào nghèo lắm cũng chi phí 15 triệu cho mùa trại này. Những lớp giàu, có phụ huynh đóng góp thì đầu tư 30 triệu hẳn. Công nhận hoành tráng so với cái tuổi ăn tuổi học thật. Tôi cũng chọn cho mình một góc cây xem. Rồi cũng đến phần em trình diễn, em vẫn vậy, xinh đẹp nhường nào, không kém những cô bạn đồng trang lứa. Tiếc là tôi đứng xa quá, chiếc điện thoại cùi không thể chụp được trong điều kiện tối và ánh đèn sân khấu phức tạp này.

Cũng tầm 10h hơn, các tiết mục chính là Dạ Hội ( Phần thi trai giả gái ) được trông đợi nhiều nhất. Chuẩn bị cho tiết mục này , trường em mời hẳn lại những Quán Quân của các năm trước làm MC, nếu mà nói, chắc các thí sinh chỉ đẹp thua những người chuyển giới bên Thái thôi.

Em thi xong cũng chạy đến bên tôi cùng xem những tiết mục tiếp theo sau đó, em có đem ra cho tôi một phần cơm, em nói là phần dư..nhưng tôi hiểu chắc chắn đó là phần của em nhường cho tôi. Em nói em ra can-teen ăn với bạn rồi, cơm hộp em không ăn được.

Khuya tầm 12h, lửa trại cũng chuẩn bị xong. Không gian tối đen như mực, một tiếng chéo lên, rồi 1 quả pháo chạy từ góc dãy nhà trêи cao vào phía trung tâm, thắp bùng lên ngọn lửa trại trong tiếng hò hét của mọi người. Những bài ca về thầy cô, mái trường, tình bạn đồng thanh cất lên. Tôi để em về lớp của mình, không thể ích kỷ giữ em bên tôi được, những lúc này đây chính là tuổi học trò của em, tình bạn của em được tôn vinh nhất, chứ không phải là tình yêu trai gái.

Gần 3h sáng, tôi nhờ mấy thằng bạn xin cho ra trường, tôi chạy về nhà chuẩn bị cho khai mạc trại của trường mình. Những ngày tết thật là bận bịu.

Gia đình, tình yêu, bạn bè trường lớp..rất quan trọng trong những ngày này.

Trại Xuân lớp tôi thì tôi được giao nhiệm vụ quay phim, quay lại mọi hoạt động của lớp, từ việc dựng trại, ăn ngủ, vui chơi, thi văn nghệ v.v..mọi thứ. Trại bên trường tôi cũng không thua kém gì trường em cả, nhưng được có mời ca sĩ về, tôi nhớ không lầm hình như là Đông Nhi.

Chúng tôi làm một biểu tượng hình con Rắn Hổ Mang cuộn trò ngẩn đầu lên cao khoảng gần một em đem trưng trước cổng trại, oai dũng và ngạo mạn.

Vì quá mệt mỏi nên sau màn đốt lửa trại tôi mò lên các dãy lầu rồi ngủ, có vài ba thằng bạn cũng lết theo tôi trốn các trò chơi khuya, hát karaoke toàn trường cho đến sáng..ấy vậy mà bọn tôi vẫn ngủ được mới hay…

Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)