Nàng Heo Nái - Chương 14: Du Khảo Hè 2012

Rồi chúng tôi cũng đến nơi, khu di tích lịch sử của huyện bạn. Tập trung nghe nội quy rồi phân chia đất trại. Xong xuôi mọi người có 1 tiếng để dựng trại .

Tôi và anh chị lớn trong nhóm tập hợp phân chia công việc từ đóng đinh, dựng cột, trải bạc….phần dựng trại này cũng là một phần thi, nhóm lại dựng nhanh nhất, cột các nút dây chuẩn nhất và chắc chắn nhất thì dành giải.

Dựng trại xong mọi người đi đến khu vực vệ sinh chung để vệ sinh rồi cùng nhau vào trại ăn cơm trưa, trời nóng như đổ lửa vậy. Nghỉ ngơi đến 2h trưa thì ban tổ chức thông báo mọi người chuẩn bị tắm rửa sạch sẽ để chuẩn bị cho phần thi văn nghệ buổi chiều tối.

Do khu vệ sinh chung khá nhỏ nên ban tổ chức phân chia cả khu đó cho các bạn nữ, có những chị lớn đứng canh không cho một người nam nào bén mảng đến đó.

Còn lại tất cả nam thì đi ra ngoài khu vực du tích, tìm nhà dân gần đó xin tắm nhờ. Đây là chuyện vui nhất. Đám lớp 9 thì lạ lẫm và rất ngại vụ này, trước tôi cũng vậy, nhưng đã có kinh nghiệm năm ngoái rồi nên tôi dẫn đầu 1 đám tầm 8 9 đứa con trai đi theo. Chúng tôi tìm đến một ngôi nhà là trại chăn nuôi heo gần đó xin tắm nhờ. Người dân ở đó hiền hậu và tình nghĩa lắm. Thấy bọn tôi mặc áo Đoàn với lại lễ phép là khi có hoài nghi gì, cho bọn tôi tắm nhờ ngay. Có mấy con heo sợ người lạ, cứ la oái lên…

Tôi đùa bọn nhóc : Có ai muốn vào tắm với mấy nàng heo kia không , mấy nàng ɭϊếʍ cho sạch sẽ luôn..

Rồi cả bọn cười toe toét lên. Chia lượt nhau tắm xong thì tôi cũng không quên gửi bánh kẹo cho con của người chủ nhà, đưa tiền họ cũng không lấy đâu. Cảm ơn rồi chúng tôi về lại khu trại.

4h hơn rồi. Ngồi nghỉ ngơi, đi dạo một vòng, à tất nhiên là không thể dạo vào khu bọn con gái tắm được, vì luôn luôn có anh chị lớn canh giữ mà. Bọn con trai thì đàm tếu, nói bậy xoay quanh việc đó…tất nhiên rồi..trong đó cũng có tôi chứ. Tôi cũng quay xung quanh tìm kiếm em..xem em đã tắm chưa..em đang mặc đồ gì….

5h toàn trại đã xong. Ban tổ chức ra hiệu lệnh bắt đầu chuẩn bị hoá trang cho phần thi văn nghệ. Còn lại những anh chị lớn trong Ban Tổ Chức thì đi ra sân khấu xây dựng sân khấu, lắp đèn, kiểm tra nền gạch, v.v…

Rất nhiều hình ảnh trong lúc hoá trang được chụp lại. Tổ nào cũng đuổi hết bọn con trai ra ngoài, lấy chăn che chắn lại hết để bọn con gái thay đồ. Còn mấy đứa nam thi phần Miss, hoá trang trong những bộ đồ không thể nào sexy hơn được..lấy ý tưởng của show nổi tiếng Victoria Secret ..những đôi cánh thiên thần, những chiếc váy dài thật dài, đền led xung quanh trang phục…rất đẹp , không thể tin được là đều do những bàn tay thủ công, nghiệp dư làm nên.

7h công tác hoá trang, chuẩn bị đã xong. Những anh chị nắm phần MC của từng show đang duyệt lại bố cục của người mẫu diễn. Tôi thấy em trong đó. Em tập đi duyệt, em mặc chiếc váy trắng mà mẹ tôi tặng em. Mỉm cười trong hạnh phúc rồi tôi chạy ra tập trung cùng mọi người.

Nhắc lại về lịch sử hào hùng của dân tộc, của Đoàn rồi những trò chơi tập thể mở màn chương trình. Tôi chọn ngay vị trí đầu của hàng. Lúc đó tôi còn được giao nhiệm vụ quay phim lại toàn cảnh buổi văn nghệ, chỗ nào không quay được hay thiếu sót sẽ lấy các phần của những người tổ khác gộp lại cho hoàn chỉnh chương trình. Ai cũng quay phim nghiệp dư cả thôi.

Điên, nhiệt huyết và hết mình là những gì chúng tôi cảm nhận được trong đêm nay. Vẻ đẹp tuổi thanh xuân của những cô gái 16 18 20 đang trình diễn Nữ Sinh Duyên Dáng tinh khiết và tươi đẹp. Đến phần em được MC giới thiệu và bức ra…bổng anh H, thằng Tú hô to : K T ! K T ! khiến cả đám bạn bè trong đoàn cũng đồng thanh la theo, làm tôi ngượng đỏ mặt, còn em đang trình diễn cũng ngó xuống cười , xém tí làm phân tâm. Hạnh phúc lắm em à, chúng ta được mọi người cổ vũ kìa..em còn nhớ không ?

Phần thi của nam giả Miss là vui nhất, từ những điệu nhảy điên loạn, sexy nhất, cho đến phần ứng xử , thi tài năng như ăn gần nửa trái dưa hấu to đùng mà không được bẻ nhỏ ra, tất nhiên mà vừa nhảy sexy theo điệu nhạc dance sôi động vừa ăn, có “ cô “ còn chơi xấu tát ʍôиɠ người khác, ăn dưa hấu mảng to như thế dính hết lên mặt, trôi cả son phấn. Có “ cô “ còn giựt cả dưa của người khác ăn tranh luôn…thật sự vui lắm.

Rồi tối đến chúng tôi có hội trại ẩm thực, các tổ chia nhau ra nấu 2 món rồi bán cho tổ khác theo phiếu. Tôi cũng hay qua tổ em để nhờ em cho 1 phần, tôi cũng đem theo đồ ăn bên tổ tôi sang cho em. Một số đứa bạn thấy cũng chọc ghẹo.

Tôi đó chúng tôi đốt lửa trại, lửa trại to lắm, đường kính các khúc củi cũng khoảng 1m5. Vòng tròn cả hội trại to đừng mà ai cũng chảy mồ hôi vì độ nóng, cùng nhau hát nối vòng tay lớn . Xong rôi thì chúng tôi ôn lại những ngày qua đã chuẩn bị trại như thế nào, ngẫu nhiên mỗi thành viên được chọn hoặc giơ tay để nêu cảm nhận về hơn 1 tháng qua đi sinh hoạt Đoàn, lúc chuẩn bị trại có xích mích gì không ? Có vấn đề gì chưa hài lòng v.v..

Rồi một tiết mục bất ngờ không có trong chương trình đó là giả ma , nhưng con mà với bộ đồ trắng, máu me, xác ước, hay cái đầu người , hình nộn đột nhiên xuất hiện bên cạnh bất cứ ai trong khi mọi người đang tập trung vào lửa trại. Bọn con gái hét ầm lên, có đứa còn sợ quá mà khóc thiệt luôn. Sau đó tất cả các con ma tập trung hoà hét bên lửa trại, bọn chúng nâng lên cao một hình nộm mất một vài bộ phần trêи người rồi ác động quăng nó vào đống lửa trại, các tia lửa bùng lên . Bọn chúng lại hò hét. Một vài anh chị lớn chạy ra nhảy múa cùng những con ma, có người còn ôm nhảy theo bài tango nữa, hài hết sức tưởng.

Chúng tôi dọn dẹp trại rồi chuẩn bị đi ngủ. Tất nhiên là không quên chạy qua trại em, khen em một tiếng : Hôm nay T xinh lắm. Em mỉm cười hạnh phúc. Chúc nhau ngủ ngon.

Sáng hôm sau mọi người phải dậy sớm lắm. 6h là phải dậy, vì số lượng thành viên rất đông nên phải dậy sớm để vệ sinh cá nhân, phần thi hôm nay là phần thi khó nhất, tốn nhiều sức lực và đòi hỏi tính gan dạ, đoàn kết.

Xong phần vệ sinh, ăn sáng thì 8h mọi người tập trung lại sân khấu. Một vài trò chơi khỏi động cho buổi sáng. Nối tiếp là chương trình chính. Tập Thể ɖu͙ƈ Đồng Diễn. Một điệu nhạc được mix bởi ban tổ chức, mix đủ thứ thể loại và âm thanh có trêи đời này. Đang nhạc xung, đột ngột chuyển qua cải lương, chuyển qua phật giáo, chuyển qua tiếng động vật kêu..điều kiện là tất cả thành viên trong nhóm phải nhảy theo người đứng đầu, người đứng đầu có thể được thay đổi liên tục từ các thành viên bên dưới, làm sao cho những động tác sáng tạo nhất, hài nhất có thể. Tất nhiên là phần thi này tôi cũng tham gia với vai trò là người đứng đầu 1/3 bài diễn. Tôi nhảy điên loạn hết sức có thể để mang lại tiếng cười cho mọi người, hy vọng em ở bên dưới sẽ không cảm thấy quê khị bị bạn bè ghẹo có người yêu điên như vậy.

Xong thì cũng đến phần thi Trò Chơi Vượt Trạm, có tất cả 8 trạm cần phải đi qua. Mỗi trạm là 1 trò chơi với tiêu chí Dơ Bẩn là hàng đầu, gan dạ là thứ 2, đoàn kết là thứ 3, 4 là mật thư để qua được trạm.

Hiệu lệnh đầu tiên khởi hành chính là semaphore ( loại hình quơ cờ truyền tin ). Đây là phần tôi tự tin nhất nên chỉ cần người ra hiệu vừa dừng cờ là tôi đã chạy lên đọc đáp án. Chính xác và tôi tôi khởi hành.

Có những trò chơi bắt ngâm mình dưới sìn bùn , bọn con gái chắc sợ chết điều này..chắc ai cũng hiểu vì sao mà đúng không. Con trai thì rất thích thú. Có những phần tạt nước sìn từ trêи đầu xuống chân, nằm và lăn một vòng vượt qua những sợi dây được móc chỉ cao khoảng 15 cm tính từ mặt đất..ôi thôi, vô số những trò chơi dơ không tả nổi.

Nhiều lắm những kỉ niệm và hoạt động mà bọn tôi tham gia. Kết thúc buổi trại là màn đi tắm nhờ nhà dân. Chúng tôi nói lời cảm ơn với người trông coi khu di tích, dọn vệ sinh, gỡ liều trại rồi lên đường ra về.

Chuc em sinh nhat vui ve , co nang heo nai …………….. da tung la cua anh !

Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)