Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor - Chương 83: Giải vô địch bắn cung

- Hắt xì! Hình như mình bị cảm rồi...

Do cả đêm nấp trong rừng nên Krixi bị cảm lạnh, cộng với việc một luồn không khí lạnh từ đâu tràn xuống khu rừng. Giờ thì cô ấy nằm bẹp ở trên giường chứ không di chuyển đi đâu được.

- Bị cảm là chắc chắn rồi đấy! - Tôi sờ lên trán Krixi - Nóng vãi ra. Để em đi lấy khăn chườm mát.

Vừa đặt khăn lên trán Krixi xong, tôi móc điện thoại ra gọi Nakroth.

- Alo!

- Ai đấy? - Một giọng vang lên. Không phải là giọng của Nakroth.

- Em Hùng nè. Anh Nakroth đâu rồi?

Hắn ta đáp lại:

- Nakroth đi làm nhiệm vụ rồi. Có việc gì sao?

- À thì Krixi bị bệnh cho nên là...

- Rồi rồi được rồi. Khi nào hắn ta về tôi sẽ nói lại với hắn ta.

Nói xong hắn cúp máy. Nghe giọng, tôi đoán hắn ta là nam. Thế nhưng hắn là ai thì tôi méo biết. Dù sao thì không cần đến Nakroth thì Payna cũng xuất hiện chăm sóc cho Krixi.

- Đây, tôi mang thuốc đến đây rồi. Ngồi dậy và uống đi. Hừ hừ... sáng lạnh quá!

- Hôm qua đã lạnh, hôm nay còn lạnh hơn. Trời này mà nằm ngủ đắp chăn bông là sướng phải biết.

Krixi vừa uống một ngụm thuốc đã nhăn mặt. Chẳng biết là thuốc gì mà đắng vậy. Tôi nghĩ: làm như thuốc chữa bệnh ung thư không bằng.

Uống xong, Krixi trùm chăn kín người chỉ hở cái đầu:

- Lạnh quá!

- Ráng mà giữ ấm đi. Cô mà bệnh là khu rừng này gặp nguy hiểm đấy.

- Nguy hiểm dữ vậy à?

Payna nhìn tôi:

- Nhóc không biết con người luôn có dã tâm xâm chiếm khu rừng này à? Chị nghĩ nhóc từng nằm trong ban lâm tặc thì phải biết chứ.

- Lúc đó em đâu có nơi nào để đi đâu nên phải vào đó sinh hoạt thôi. Nhớ lại xem, em có chặt cái cây nào để bán lấy tiền không?

- Ờ thì... đúng là không có.

Trước giờ tôi chỉ hái quả trên cây hoặc chặt cây xây sân vận động nhằm mục đích xoa dịu chiến tranh chứ tôi đâu có thu lợi nhuận gì từ khu rừng này đâu.

- À quên nữa, sắp tới sẽ tổ chức giải vô địch bắn cung thường niên. Bình thường thì giải quy định mỗi lực lượng cử một đại diện nhưng năm nay cho phép đến 2 đại diện, còn những người ngoài đến Athanor là bốn suất. Nhóc muốn tham gia không?

Conan bước xuống:

- Bắn cung sao? Thú vị đấy chứ.

- Đúng rồi, nhóc có thể tranh suất tham dự bốn suất ngoại binh đấy. Còn nhóc - chỉ tôi - sẽ được vào thẳng vòng trong thi đấu đó.

Tôi hỏi tiếp:

- Thể thức thi đấu như thế nào?

- Chia hai bảng, mỗi bảng sáu người. Các vận động viên top 4 sẽ vào tứ kết. Lần lượt là 1 bảng A - 4 bảng B, 2 bảng A - 3 bảng B, 3 bảng A - 2 bảng B, 4 bảng A - 1 bảng B.

- Được, chúng ta đi đăng kí thôi.

Payna nhìn tôi:

- Nên cảm ơn chị đi, chị năn nỉ gãy lưỡi thì nữ vương mới cho phép nhóc tham dự đấy.

*

Tel'Annas dẫn tôi và Conan tham dự giải. Lúc đầu, Tel'Annas hơi ơn ớn khi Conan hễ đi tới đâu là chết người đến đấy. Nhưng cũng chẳng sao.

Sau ngày sơ loại đầu tiên cho bốn suất ngoại quân thì đã tìm ra bốn cái tên xuất sắc nhất. Conan giành hạng nhất vòng sơ tuyển với số điểm gần như tuyệt đối: hai mươi chín. Kế đó là hai cái tên không quá xa lạ với tôi: Sky và Alucard. Riêng một vận động viên làm tôi phải chú ý khi cậu ta cũng đến từ Trái Đất: Minh.

Cậu ta không tiết lộ nhiều thông tin về mình. Tôi thấy cậu ta bắn cung không ấn tượng lắm khi chỉ có hai mươi lăm điểm, tuy nhiên những thí sinh khác thì tôi thấy... toàn hàng vớ vẩn.

- Giải này thiếu tính cạnh tranh quá chị nhỉ.

- Nhóc nói cũng đúng. Chị nghe người ta nói giải này gọi là giải đấu cung giữa Tel'Annas và Yorn thì đúng hơn. Nguyên nhân là bởi năm nào chị với Yorn cũng đều vào chung kết. Năm ngoái chị thua Yorn với tỉ số 2 - 3.

Buổi chiều hôm đó, buổi lễ bốc thăm diễn ra. Theo luật chia bảng, hai vận động viên của một lực lượng không được trùng bảng. Người bốc thăm sẽ bốc ở bảng A trước sau đó đến bảng B.

Kết quả của buổi lễ bốc thăm.

Bảng A:

+ Yorn

+ Tel'Annas

+ Violet

+ Minh

+ Veera

+ Alucard

Bảng B:

+ Lauriel

+ Phan Thế Hùng

+ Valhein

+ Conan

+ Sky

+ Omen

Theo tôi đánh giá, bảng A tương đối chắc suất cho Yorn và Tel'Annas vào vòng trong. Số còn lại tranh nhau hai suất vào vòng trong. Còn bảng B, tôi nghĩ khá là khó khăn bởi đây có thể xem như bảng tử thần khi các vận động viên không chênh nhau về trình độ.

Do đây không phải giải bóng đá nên chỉ có tôi và Tel'Annas chung phòng. Cô ấy hẹn tôi ở trận chung kết. Tôi gật đầu:

- Được thôi, đừng để bị loại đấy.

(Hôm sau)

Sáng hôm sau, trời nắng đẹp, gió thổi nhè nhẹ qua những hàng cây. Ngày đầu tiên thì là lượt thi đấu của bảng A. Mỗi vận động viên thi đấu hai trận. Tâm điểm là trận đấu giữa Yorn và Tel'Annas - hai kì phùng địch thủ của nhau.

Ba set đầu tiên, cả hai cung thủ đều ngang tài ngang sức. Điều làm tôi ngạc nhiên chính là khả năng bách phát bách trúng khi điểm mười là một trăm phần trăm. Đến set thứ tư, Yorn vươn lên dẫn trước khi Tel'Annas bắn phải một phát chín điểm. Dù hai lần sau đều mười nhưng bao nhiêu đó là không đủ.

Set năm, Yorn bất ngờ bắn hai phát tám điểm. Tận dụng cơ hội, Tel'Annas ghi hai phát mười, một phát chín. Bốn đều. Cả hai cùng có một điểm. Quả đúng là căn thẳng.

Một trong những trận đấu khác là tâm điểm khi Minh sẽ so tài với Violet - một trong những xạ thủ nổi tiếng của lâu đài Khởi Nguyên.

Violet khởi đầu khá tệ khi chỉ ghi được sáu điểm. Thằng Minh chắc mừng thầm trong lòng nhưng nó vẫn giữ bình tĩnh và tôn trọng đối thủ. Mười điểm.

Violet phát thứ hai bắn tám điểm. Minh ghi được chín điểm. Mười bốn và mười chín, chênh nhau không nhiều.

Phát thứ ba, không hiểu vì sao Violet bắn tạch. Không điểm. Chính vì vậy, dù phát thứ ba của Minh chỉ có sáu nhưng nhiêu đó là đủ để Minh giành chiến thắng set 1.

Tiếp đà hưng phấn, Minh có chiến thắng 3 - 0 trước Violet.

Trận đấu sau, Veera và Alucard có màn so tài với nhau. Alucard đã chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 3 - 2.

Sau đây là kết quả của những trận đấu lượt hai bảng A ngày một.

Yorn 3 - 1 Violet

Tel'Annas 3 - 0 Veera

Minh 3 - 2 Alucard

Bảng xếp hạng bảng A ngày 1.

1. Minh: 6 điểm/ HS +4

2. Tel'Annas: 4 điểm/ HS +3

3. Yorn: 4 điểm/ HS +2

4. Alucard: 3 điểm/ HS 0

5. Veera: 0 điểm/ HS -3

6. Violet: 0 điểm/ HS -4

Ghi chú: "HS" là hiệu số.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)