Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor - Chương 55: Khai mạc - Khu rừng Chạng Vạng v/s Lực lượng Sa Đọa

Cuối cùng thì ngày khai mạc cũng đã tới. Sau phần diễn văn ngắn, tôi tuyên bố bắt đầu giải đấu. Đội chủ nhà khu rừng Chạng Vạng cùng với đối thủ lực lượng Sa Đọa tiến ra sân.

Cả sân vận động có rất đông khán giả, chủ yếu là quân đội các phía lực lượng. Tiếng hò reo phấn khích càng làm nóng không khí sân vận động.

- Ơ... - Payna giật mình. Cô đứng phía trên cao nhìn xuống sân vận động. Cờ của hai phía lực lượng được căng ra trên sân vận động bởi quân khu rừng Chạng Vạng. Giờ thì cô đã hiểu ra việc tôi nhờ Tel"Annas thiết kế cờ.

Ở giữa sân, một chiếc cúp lớn màu đỏ được căng ra. Nếu ai có theo dõi World Cup 2018 trên đất Nga thì anh em cũng tưởng tượng ra quang cảnh trên sân.

Cờ của khu rừng Chạng Vạng là một cái cây xanh chính giữa, dưới gốc cây có tủa ra cỏ. Trong khi đó, cờ của lực lượng Sa Đọa là một mặt trăng khuyết cùng với cái liềm tử thần kẹp vào mặt trăng.

Sau màn trao đổi cờ trước trận đấu, quân lính dọn cờ vào trong. Hai bên sắp xếp đội hình chuẩn bị vào trận.

Khu rừng Chạng Vạng. (KCV)

+ Huấn luyện viên: Tel"Annas

+ Thủ môn: Toro

+ Hậu vệ: Cresht, Lumburr, TeeMee, Arum, Baldum

+ Tiền vệ: Slimz, Fennik, Zill

+ Tiền đạo: Zuka, Kil"Groth

Lực lượng Sa Đọa (LSĐ)

+ Huấn luyện viên: Maloch

+ Thủ môn: Mina

+ Hậu vệ: Grakk, Mganga, Azzen"ka, Aleister

+ Tiền vệ: Skud, Taara, Veres

+ Tiền đạo: Nakroth, Zephys, Omen

*

- Tuýt! - Trận đấu được bắt đầu. Khắp sân vận động rò reo cổ vũ nồng nhiệt. Khu rừng Chạng Vạng là đội sở hữu bóng trước. Hiếu là trọng tài biên, còn Alucard là trọng tài đứng tại khung thành.

Với sơ đồ năm hậu vệ, tôi tin rằng khu rừng Chạng Vạng sẽ khó có thể nào thủng lưới được.

Slimz có bóng. Cậu ta chuyền qua cho Fennik. Cả hai ngay lập tức sử dụng tuyệt kĩ chuyền bóng song song. Bọn họ di chuyển lên phía trên cùng với hàng tiền đạo và cứ thế chuyền qua lại.

Mina hét lớn:

- Grakk và Mganga kèm Slimz, Azzen"ka và Aleister kèm Fennik mau!

- Rõ! - Các hậu vệ xông lên kèm. Nhưng bất ngờ, Slimz làm một pha kiến tạo về phía Zill. Khoảng trống là vô hạn.

- Tuýt! - Tôi thổi còi. Zill đã rơi vào thế việt vị. Cậu ta cười tự an ủi mình.

Mina đặt tay lên ngực thở phào:

- Má ơi hú hồn...

Cô ấy phát bóng mạnh lên trên. Bóng đến chân Skud. Ngay lập tức, toàn bộ đội hình của LSĐ dâng lên cao. Skud dẫn bóng bên phía cánh trái thoắt xuống. Trước mặt cậu ta là hàng phòng ngực dày đặc. Nhưng một hình cậu ta xông lên đánh bật cả hai hậu vệ Cresht và Lumburr.

- Tập trung phòng thủ. Kèm tên Nakroth đi TeeMee.

Skud thực hiện một pha tạt bóng bổng. TeeMee cùng với Nakroth tranh chấp bóng bổng. Nakroth chiến thắng được TeeMee nhưng không thể đánh bại được thủ thành Toro.

Cậu ta phát bóng lên cho Slimz. Miếng đánh cũ tiếp tục xuất hiện. Slimz và Fennik cùng chạy lên cao. Nhận thấy Zuka không việt vị, cậu ta chuyền ngay. Zuka dẫn bóng thoăn thoắt vượt qua Mganga. còn Azzen"ka.

- Coi đây! - Hắn ta xoạc bóng. Nhưng Zuka đã nhảy lên né đòn. Mina lao ra đoạt bóng. Cậu ta nảy bóng lên, lộn một vòng thực hiện pha chuyền xe đạp chổng ngược xuống cho Kil"Groth. Lưới trống. Sút! VÀO! Bàn thắng đã đến với các cầu thủ của khu rừng Chạng Vạng. Kil"Groth thực hiện một pha "múa lao" ăn mừng. Cả đội ôm chầm lấy cậu ta. Tỉ số là 1 - 0.

Tel"Annas chỉ đạo:

- Có bàn rồi, thừa thắng xông lên.

Nakroth dặn cả đội:

- Mọi người nghe này, chúng ta sẽ đá thật chớp nhoáng. Chỉ có như thế thì hàng phòng ngự đối thủ mới có thể mắc sai lầm. Rõ chưa?

- RÕ!

Trận đấu tiếp tục. Lực lượng Sa Đọa đồng loạt xông lên. Skud xuyên phá lên từ cánh trái. Lumburr xoạc bóng thành công. Bóng được bấm lên cho Slimz. Nhưng Taara đã đánh đầu trở lại. Bóng đến chân Veres. Cô chạy lên, tạt bóng vào trong cho Nakroth. Arum nhanh chóng chặn đường bóng phá ra. Taara cướp lại bóng. Cô thực hiện một pha chọc khe về phía Nakroth. Hàng phòng thủ của KCV chảy nước lênh láng. Đối mặt. Nakroth sút! Không vào. Bóng vọt xà. Cậu ta ôm đầu gục xuống sân tiếc nuối.

Zephys động viên:

- Không sao. Làm được thế là hay rồi.

- Ừ.

Toro phát bóng lên. Bóng đến chỗ Fennik. Vừa định chuyền lên, Veres và Taara đã áp sát cực mạnh với ánh mắt sát thủ. Chắc Fennik vãi ra quần rồi. Veres lập tức tung một cú dứt điểm từ cự li 30 mét. Bóng bay hơi lệch về phải nhưng sau đó bất ngờ đổi hướng bay vào trong.

Không vào! Trúng cột dọc. Nakroth bất ngờ có bóng. Đối mặt. Dứt điểm. VÀO! Lần này thì Nakroth đã không bỏ phí cơ hội nữa. Một cú dứt điểm vào góc chết khiến Toro không có cơ hội cản phá. LSĐ đã gỡ hòa. Cổ động viên của LSĐ hò reo phấn khích tột cùng.

Alucard đứng tại đường biên khung thành cười:

- Thế mà cứ tưởng có một cú sút phạt trái chuối như Roberto Carlos chứ.

Tỉ số hiện tại là 1 - 1. KCV trở lại với quyền kiểm soát bóng. Có được bàn thắng, LSĐ càng sung sức xông lên tấn công. Ngược lại, bị thủng lưới, Tel"Annas không dám mạo hiểm nữa mà yêu cầu cả đội chơi phòng ngự.

Slimz chuyền bóng cho Zill. Nhận thấy Zuka và Kil"Groth đều bị kèm khá chặt, một mình cậu ta xông vào đoạt bóng. Đã vào vòng cấm. Mganga lao ra cướp bóng. Zill mất bóng. Slimz lao lên lấy bóng trở lại tạt vào cho Zuka. Nhưng... cậu ta còn chưa kịp làm thì Skud đã lao thẳng tới đấm vào Slimz. Cậu ta nằm sân.

- Tuýt! - Tôi thổi còi. Ngay lập tức, các thành viên của KCV lao tới ăn thua dữ dội. Tôi ngay lập tức rút chiếc thẻ đỏ đầu tiên dành cho Skud với hành vi vô cùng nguy hiểm này.

Slimz nằm sân đau đớn dữ dội. Tel"Annas gọi to:

- Bác sĩ đâu?

- Có thần! - Payna chạy vội vào sân chữa thương - Ráng lên đi Slimz.

- Ư ư... đau đau...

Một lúc sau, Slimz đã có thể thi đấu tiếp tục dù không còn sung sức như lúc đầu. KCV được hưởng một quả đá phạt hàng rào cách khung thành 16 mét. Zill là người lãnh trọng trách đá phạt.

Zuka bảo:

- Cố lên.

- Ừ.

- Tuýt! - Tôi ra hiệu đá phạt. Zill tung một cú sút cực mạnh vào quả bóng. Không vào. Bóng đi quá cao.

LSĐ phát bóng. Taara nhận bóng di chuyển lên chuyền về phía Omen. Baldum lao ra cản đường chuyền. Nhưng chưa kịp làm gì thì Omen chọc bóng qua háng của Baldum rồi luồn ra sau tấn công tiếp. Bóng được tạt vào cho Nakroth. Toro lao ra đấm bóng. Fennik lấy bóng cùng với Slimz kết hợp.

- Slimz!

- Ok... ơ... - Slimz có vẻ còn hơi choáng váng nên không kiểm soát được đường chuyền. Bóng ra biên.

Grakk đứng ném biên. Slimz đứng gần đấy đợi bóng. Không một ai kèm cậu ta cả. Grakk ném.

"BỐP", bóng đập mạnh vào mặt Slimz khiến cậu ta bất tỉnh nằm xuống tại chỗ.

- Túyttttt! - Ngay lập tức tôi chạy tới rút thẻ vàng cảnh cáo Grakk.

Payna lại tiếp tục chạy vào. Slimz đã bất tỉnh và không còn khả năng thi đấu. Các thành viên của KCV định ăn thua đủ với Grakk nhưng Payna cản lại.

Tel"Annas ngay lập tức có sự thay đổi táo bạo. Cô rút Slimz ra đưa Chaugnar vào sân, đồng thời đưa Toro lên hậu vệ thay cho Baldum. Đơn giản hơn, Chaugnar làm thủ môn, Toro đôn lên làm hậu vệ cánh phải còn Baldum làm tiền vệ.

Slimz phải ra sân bằng cáng. Trận đấu tiếp tục. Không còn Slimz, đòn phối hợp tấn công ở hàng tiền vệ không còn. Fennik chuyền lên cho Kil"Groth. Một mình cậu ta vượt qua ba bốn hậu vệ của LSĐ. Trước mặt đang là Mina. Cô ấy nhanh chóng ôm gọn bóng ngay trong chân Kil"Groth. Nhưng cậu ta vẫn thọc chân khiến bóng rơi ra và lăn tới.

- VÔ! VÔ! - Tel"Annas hét lớn.

- Đừng hòng! - Mganga lao tới giật bóng lại không cho bóng lăn vào trong. Cả sân vận động "Ồ" lên tiếc nuối. Maloch được một phen hú hồn.

Bóng còn trong sân. Zuka lao tới sút. Không vào. Bóng bay trúng lưng Mganga. Grakk cướp lại bóng chuyền thật dài lên tuyến trên. Bóng đến ngay chỗ Nakroth. Trước mặt cậu ta là hàng phòng ngự năm người. Một mình Nakroth dẫn bóng xuyên phá cánh trái vượt qua Cresht và Lumburr. Cậu ta xông vào vòng cấm. Toro lao tới tranh chấp. Nakroth ngay lập tức dùng động tác giả lừa bóng nhưng không qua được Toro. Chân Toro va phải chân Nakroth.

- A! - Nakroth ngã xuống sân. Ngay lập tức tôi thổi còi chỉ ngay vào chấm phạt đền. Toro bảo:

- Trọng tài! Nakroth bị trật cổ chân rồi.

Tôi gọi to:

- PAYNA!

- Ơ... - Cô ấy ngơ ngác - Mình hiểu rồi! - Payna chạy vội vào sân. Các thành viên của LSĐ chạy lại.

Zephys hỏi Payna:

- Cậu ta sao rồi?

- Vết thương này không nặng. Để tôi sửa khớp cậu ta... RẮC!

- Ui ui...

Ngay lập tức, tôi tạo ma thuật làm giảm đau vết thương. Nakroth đứng dậy, khỏe như trâu. Tôi lại thắc mắc không biết bác sĩ phía LSĐ đâu.

Tôi chỉ tay vào chấm phạt đền. Nakroth là được lãnh trọng trách thực hiện. Tôi ra lệnh thực hiện. Nakroth dứt điểm.

- Hây! - Rất nhẹ nhàng, Chaugnar bắt gọn quả bóng với chiếc vòi dài của mình. Zephys và Omen lại khiếu nại tôi, nhưng tôi bỏ qua vì không có luật cấm dùng vòi bắt bóng.

Chaugnar phát bóng lên. Không thể ngờ được, quả phát bóng mạnh đến mức bay xa tới khung thành của LSĐ, nhưng rất tiếc là ra ngoài mất rồi
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)