Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor - Chương 146: Tam giác vàng

YAAAAA!!! - Hiếu bay người xuống dùng cả thân mình chặn cú sút. Nó ôm gọn bóng trước khi Chadli tung cú dứt điểm cực mạnh - Ư!

Như vậy là tình huống đã được hóa giải. Bên trong băng ghê huấn luyện, Lunar mừng rỡ vì cuối cùng Hiếu cũng có thể ngăn cản một bàn thắng định mệnh của đội tuyển Bỉ. Hiếu phát bóng lên. Vừa lên đến giữa sân thì trọng tài thổi hồi cồi kết thúc chín mươi phút thi đấu chính thức. Tỉ số là 2 - 2 dành cho hai đội.

Khỏi phải nói, Lunar mừng đến cỡ nào, cô ấy ôm chặt lấy Hiếu. Tel"Annas ngạc nhiên:

- Sao cô vui dữ vậy? Lát nữa đá hiệp phụ đấy.

- Tôi biết mà.

Tôi nghĩ thầm: "Hiệp phụ này là tự đá rồi, giờ thì không biết ai hơn ai đây.".

Tel"Annas lên tiếng:

- Các cậu nghe đây, chúng ta không còn gì để mất hết nữa cả, hãy chiến đấu hết mình nhé!

- RÕ!

Lunar nhìn thấy sự quyết tâm của các cầu thủ, cô tin tưởng vào một chiến thắng của toàn đội. Giờ thì tôi không còn quá lo lắng về ma thuật dàn xếp tỉ số nữa. Tel"Annas cùng với Payna đang xem xét chiến thuật cho cả đội trong hiệp phụ. Các cầu thủ đều ổn về thể lực, không ai có dấu hiệu bị xuống sức, sức chiến đấu cũng ổn.

Hiếu hỏi Lunar:

- Chị ơi, còn cú sút nào nữa không?

- Không còn đâu, giờ em phải tự chỉ đạo hàng phòng ngự và bắt bóng thôi.

- Vâng.

*

Hiệp phụ thứ nhất bắt đầu. Đội tuyển Bỉ là đội giao bóng trước. Kevin De Bruyne giữ bóng rồi chuyền sang cánh cho Meunier. Vượt qua Murad, Meunier dẫn bóng dọc biên. Zephys băng vào xoạc bóng. Cướp được bóng rồi. Zephys dẫn bóng chạy lên cùng với Murad.

- Nhận hàng này!

- OK!

Zephys chạy lên sát Murad rồi bỏ bóng cho Murad. Zephys dâng lên cao cùng với hàng tiền đạo. Murad ngoặc bóng vào trong rồi tung ngay cú bấm bóng bổng. Zephys đánh đầu. Không vào! Thủ thành của đội tuyển Bỉ đã cản phá xuất sắc. Bóng bay sang bên trái và ra ngoài. Một quả phạt góc.

Murad là người thực hiện quả phạt góc này. Zephys lại gần Murad.

- Chuẩn bị này.

- OK!

Murad đưa bóng cho Zephys, một cú bấm bóng về khu vực tuyến hai. Có khoảng trống. Fennik sút xa. Không vào! Thủ thành của đội tuyển Bỉ bay người bắt gọn bóng rồi ném bóng cho Kompany. Một pha phản công nhanh. Kompany dẫn bóng rồi chuyền cho Kevin De Bruyne.

- Meunier!

- O... Ơ! - Chưa kịp nhận bóng thì Toro đã cắt mất đường chuyền. Toro chuyền lên cho Fennik.

Fennik hét lớn:

- Tam giác di động, triển khai!

- OK! - Slizm và Hải vào vị trí. Fennik chuyền ngang cho Slimz, ngay lập tức Slizm đẩy bóng cho Hải.

- Ngon rồi đây! - Hải nhận bóng. Kompany và Alderweireld kèm rất chặt. Hải lấy chân tâng bóng lên rồi đón bằng đầu trong tư thế xoay lưng về khung thành đội bạn, nó lại tâng đùi đẩy bóng ra sau.

Xoay người lại, Hải tung cú dứt điểm tuyệt đẹp.

Thủ môn đội tuyển Bỉ không kịp phản ứng, nhưng thế méo nào bóng lại trúng cột dọc văng ra. Fennik băng lên dứt điểm. Rất trống trải. VÀOOOOOO!!! Fennik chạy đi ăn mừng rồi bắn tim lên khán đài về phía của Liliana.

Nhìn thấy Fennik, Liliana nhảy lên bắn tim lại cho Fennik. Lauriel cười:

- Vui nhỉ.

Lunar ở phía trong ôm chặt lấy tôi ăn mừng. Đội tuyển Athanor đã vươn lên dẫn trước.

Trận đấu tiếp tục. Chỉ còn khoảng năm phút cho hiệp phụ thứ nhất. Đội tuyển Bỉ dồn lên tấn công nhưng không tài nào tìm được bàn thắng. Hiếu cùng với hàng phòng ngự đã có năm phút thi đấu cực thì thăng hoa khi chặn đứng toàn bộ những cú sút của đội tuyển Bỉ. Ước tính có đến sáu cú sút, trong đó có ba cú sút đi trúng đích nhưng tất cả đều không đánh sập được đội tuyển Athanor.

Vừa lúc này thì trọng tài thổi hồi còi kết thúc hiệp phụ thứ nhất. Cả hai đội vào trong phòng thay đồ nghỉ giải lao năm phút.

Tel"Annas dành những lời khen tốt đẹp dành cho toàn đội. Hải cảm thấy hơi tiếc khi tình huống thể hiện của Hải vô cùng đẹp nhưng cái kết thiếu may mắn. Slimz an ủi:

- Thôi không sao đâu, có bàn là được rồi.

- Nhưng từ đầu giải tới giờ tui mới có 1 bàn à, ghi bàn ít như thế không phải tui.

Lunar hỏi:

- Thế bình thường nhóc ghi bao nhiêu bàn?

- Một trận ghi hai ba bàn là bình thường.

- Chắc nhóc đá sân năm, sân bảy quá.

Hải không nói gì. Payna bàn bạc với Tel"Annas:

- Thần nghĩ hiệp sau bọn họ sẽ chơi tấn công tổng lực đấy ạ.

- Ta cũng nghĩ thế, hàng phòng ngự của chúng ta lỏng lẻo quá. Đành phải làm như thế này thôi.

Sau năm phút giải lao, cả hai đội ra sân. Đội tuyển Bỉ có sự thay đổi người thứ ba khi tung Batshuayi vào sân thay cho Hazard. Bên phía Athanor cũng tung ra sự thay đổi người, Zip vào sân thay cho Zephys, đồng thời cắt cử Zip theo kèm Lukaku bằng cách kéo Zip vào trung tâm, Xeniel ra cánh trái.

Lauriel ngồi trên khán đài thắc mắc:

- Tại sao lại cho Zip vào sân nhỉ?

- Cô không nhớ hả, lần trước ở khu rừng Chạng Vạng, nhờ Zip mà cô tịt ngòi trong hiệp 1 đó.

Lauriel đáp:

- ĐÚng là vậy, nhưng đây là thi đấu quốc tế, ta không nghĩ cách này khó mà có hiệu quả.

Zip vào sân nhảy dựng lên:

- Yeah, cuối cùng ta cũng được khoác áo đội tuyển rồi! Kèm ông Lukaku, a là cầu thủ da đen này.

Trong hiệp phụ thứ hai, các cầu thủ ATH phát bóng. Fennik giữ bóng rồi chuyền sang cho Slimz, cậu ta chuyền sang cho Skud. Chadli cướp bóng rồi chuyền cho Batshuayi. Baldum phá bóng ra.

Bỉ ném biên. Batshuayi cầm bóng đang suy nghĩ xem ném đi đâu.

- Lukaku, Lukaku! - Zip gọi. Lukaku quay lại:

- Cái gì?

Zip hỏi:

- Trận này là trận đầu tiên em được khoác áo đội tuyển Athanor, em có nên đi nhuộm tóc ăn mừng không?

- ... - Lukaku không trả lời, đúng hơn là không thể trả lời bởi Lukaku không hiểu Zip nói gì. Nhưng ít ra nó cũng khiến cho Lukaku mất tập trung khiến cú ném bóng vào trong trở nên vô nghĩa. Xeniel phá bóng ra. Murad có bóng, cậu ta chuyền sang cho Fennik.

- Tam giác di động, lên!

- RÕ!

Fennik chuyền cho Slimz, nhưng Witsel đã bắt được bài. Cậu ta cắt đường bóng rồi bấm bóng dài lên. Một cú bấm bóng vào trong vòng cấm. Lukaku đánh đầu. VÀOOOOOOO!!! Cú đánh đầu vào góc chết khiến Hiếu không xử lí được, Zip lại quá thấp không tranh chấp lại.

Lunar ôm đầu:

- TRỜI ƠI!

Tỉ số là 3 - 3. Hiện tại còn mười phút. Tel"Annas hỏi:

- Giờ mình đá sao? Tấn công hay phòng ngự?

- Tùy các cầu thủ thôi, trước hết phải không được thủng lưới thêm nữa.

Athanor giao bóng. Fennik quyết định đổi mới chiến thuật.

- Bóng này! - Fennik chuyền lên cho Hải. Kompany cắt đường bóng rồi chuyền sang cánh. Meunier chuyền lên cho Kevin De Bruyne. Dứt điểm từ xa. Không vào! Hiếu ôm gọn bóng rồi ném cho Zip. Cậu ta chuyền lên cho Baldum, cậu ta chuyền sang cánh cho Skud. Skud chạy dọc biên rồi ngoặc bóng vào trong giả vờ sút nhưng lại chuyền cho Slimz. Khoảng trống, dứt điểm. Không được, bóng đi chệch cột.

- Coi đây! - Hải chạy lên tung cú vô lê. VÀO rồi, lưới của đội tuyển Bỉ đã rung lên.

Nhưng không, trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị. Hải thở dài:

- Vờ lờ...

Thủ môn tuyển Bỉ đá bóng lên. Witsel tranh chấp với Baldum, Witsel thắng. Cậu ta chuyền lên cho Batshuayi. Mina băng vào xoạc bóng nhưng tiền đạo đội bạn lại chuyền sang cánh cho Chadli, nơi mà Mina bỏ lại.

Tạt bóng vào trong, Hiếu băng ra đấm bóng nhưng không tranh chấp lại Lukaku. Đánh đầu, bóng bay vào góc chết.

- CHẾT RỒI! - Lunar hét lớn - Mình sẽ thua ngược mất!

Nhưng không, Zip nhảy lên dùng cả thân mình cản bóng ra phía sau. Bóng chạm trúng cột văng ra phía trước.

"TUÝT", bóng chạm tay Lukaku. Tiếng còi được cất lên. Thật hú vía. Hiếu đá bóng lên cao. Murad nhận được bóng, cậu ta đảo chân vượt qua Meunier rồi dẫn bóng vào trong. Có khá nhiều cầu thủ che chắn trước khung thành tuyển Bỉ.

- Bên này! - Fennik gọi to - Chuyền qua đây!

- OK! - Murad chuyền qua Fennik.

Tam giác di động vào vị trí. Fennik nhận bóng, cậu ta chọc khe lên cho Slimz. Không việt vị. Slimz khống chế bóng một nhịp trước khi tung ra đường chuyền thấp vào cho Hải.

- Coi đây! - Hải từ bên dưới chạy chỗ lên đớp ngay đường bóng rồi tung cú sút cận thành - VÀO RỒI! VÀO!!! - Hải chạy đi ăn mừng. Slimz và Fennik chạy lại ôm lấy Hải.

Phía trong băng ghế huấn luyện, các cầu thủ cùng ban huấn luyện nhảy lên ăn mừng. Tel"Annas quá phấn khích, cô chạy vào sân ân mừng luôn, kết quả là phải nhận một chiếc thẻ vàng từ trọng tài.

Payna bảo:

- Nữ vương bình tĩnh, trận đấu chưa kết thúc mà.

- Ờ ta biết rồi.

Thời gian thi đấu không còn nhiều, đội tuyển Bỉ dồn lên đá bất chấp. Phút thứ 120 + 2, Lukaku có pha bứt tốc khiến cho dàn hậu vệ ATH hít khói. Thế nhưng cú sút của Lukaku lại đi chệch cột. Cậu ta nằm dài xuống sân ôm mặt tiếc nuối.

Hiếu phát bóng lên. Trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Khỏi phải nói, Lunar chạy ra sân ăn mừng cùng với toàn đội.

- Hay quá anh ơi! - Lunar ôm lấy tôi rồi đè tôi ngã xuống. Tôi ôm chặt lấy Lunar.

Tel"Annas ra chia vui cùng với toàn đội. Ai nấy đều hân hoan. Trái ngược với đội tuyển ATH, các cầu thủ Bỉ thất thần, bọn họ tiếc nuối khi không thể đi tiếp. Cũng phải thôi, kể ra các cầu thủ của đội tuyển Bỉ đều là thế vệ vàng với Lukaku, Kevin De Bruyne, Hazard,... Nhưng thôi, đội tuyển Athanor vào đến tứ kết rồi, giờ thì đi ăn mừng thôi...
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)