Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor - Chương 117: Mở màn World Cup - Trận đấu với Molcimbao

Cuối cùng thì ngày đó cũng đã tới. Đội tuyển Athanor vốn nằm ở bảng H nên thi đấu gần như sau cùng nên toàn đội có cơ hội theo dõi những đội bóng khác thi đấu. Chính ở những trận đấu đó đã khiến cho các cầu thủ mở mang tầm mắt, học hỏi thêm những chiến thuật mới.

Cả hai đội bước vào sân. Cờ của Molcimbao có ba sọc ngang, trong đó sọc đầu tiên chiếm 50% diện tích lá cờ với ba màu vàng, xanh dương và đỏ. Cờ của Athanor thì là sự kết hợp của bốn biểu tượng thuộc bốn lực lượng: một cái liềm, một cái cây, một mặt trời và một bức tường thành ở bốn góc cùng với biểu tượng bốn vòng tròn đan vào nhau ở chính giữa.

Khán giả trên sân đông khủng khiếp nhưng tôi không bất ngờ cho lắm bởi World Cup vốn là một sự kiện thể thao lớn, khán giả đông là chuyện hết sức bình thường.

Về phần áo đấu, Lunar liên hệ với hãng sản xuất áo cho đội chủ nhà để sản xuất áo cho Athanor. Áo của hãng này sản xuất mặc bao mát, thấm hút cực tốt tạo cảm giác thoải mái cho các cầu thủ.

Sau màn chào cờ và bắt tay, cả hai đội tung đồng xu để chọn quyền giao bóng. Kết quả thì đội tuyển Athanor giao bóng trước. Lần này thì tôi không còn là trọng tài nữa nên tôi có thể quan sát toàn diện trận đấu.

Tôi xin giới thiệu đội hình xuất phát của cả hai đội.

Molcimbao (MCB):

+ Thủ môn: Posnia

+ Hậu vệ: Rasia, D.Chasnez, Limurlo, Majico

+ Tiền vệ phòng ngự: Maler, C. Chasnez

+ Tiền vệ tấn công: Draduaco, Quintore, Idoquizer

+ Tiền đạo: Calafo

Athanor (ATH):

+ Thủ môn: Hiếu

+ Hậu vệ: Zephys, Xeniel, Toro

+ Tiền vệ: Murad, Tulen, Medusa, Veres

+ Tiền đạo: Omen, Hải, Ngộ Không

*

"TUÝT", tiếng còi khai mạc trận đấu được bắt đầu. Tulen chuyền bóng cho Medusa, cô đẩy bóng sang cho Veres. Cô đột phá biên phải, lúc này Tulen đã dâng lên cao.

- Tulen!

- Được... ơ... - Tulen không thể tranh chấp lại tiền vệ Maler của đội bạn. Maler dẫn bóng lên chuyền cho Draduaco.

- Quintore! - Anh ta chuyền cho tiền vệ tấn công giữa. Nhận thấy Calafo không việt vị, anh ta bấm bóng lên.

Xeniel hét to:

- Toang!

- Đừng hòng! - Hiếu băng ra kịp thời đón đường bóng bổng rồi chuyền cho Zephys. Dẫn bóng vượt qua Draduaco, Zephys chuyền cho Murad. Cậu ta dẫn bóng lên rồi đẩy sang cho Tulen.

Maler vào tranh chấp, Tulen nhảy lên tránh đường xoạc bóng rồi chuyền cho Medusa. Bứt tốc chạy lên, Medusa thực hiện một pha chọc khe tinh tế.

- À há, lụm tiền! - Hải nhận bóng trong tư thế đối mặt thủ môn. Dứt điểm! KHÔNG VÀO! Thủ thành Posnia cản phá xuất sắc, bóng văng ra phía sau Hải. Vẫn còn. Tulen dứt điểm bồi! Bóng chạm trúng C. Chasnez. Tulen giơ tay lên khiếu nại:

- Đụng tay, đụng tay!

Tiếng còi của trọng tài được cất lên, ông ta chỉ thẳng tay vào chấm phạt đền. Xem trên băng ghi hình thì đây là một tình huống bóng chạm tay rất rõ ràng. Không do dự, trọng tài chính rút thẳng tay tấm thẻ đỏ truất quyền thi đấu của tiền vệ C. Chasnez ngay ở phút thứ ba.

Tulen lãnh trách nhiệm thực hiện quả phạt đền. Cậu ta khá là căng thẳng, mồ hôi rơi xuống. Tuy vậy, trên chấm penalty, Tulen vẫn hoàn thành trọng trách, đánh bại thủ thành Posnia. Khán giả trên sân hò reo phấn khích. Hải ôm chầm lấy Tulen ăn mừng.

Tạo được lợi thế trước một đối thủ mạnh như Molcimbao là một điều tuyệt vời, Lunar đã nói như vậy. Các cầu thủ của Athanor tự tin hơn hẳn trong những pha qua người và xử lí bóng.

- Ngộ Không! - Veres đẩy bóng cho Ngộ Không. Phía trước đang là Majico, Ngộ Không chuyền ngược lại cho Medusa. Dứt điểm! KHÔNG ĐƯỢC RỒI, bóng đi vọt xà.

Molcimbao phát bóng lên, Medusa tranh chấp với Quintore nhưng không được. Hàng công của Molcimbao dâng lên cao. Hiếu chỉ đạo:

- Zephys kèm tên Draduaco, Toro kèm tên Idoquizer, Xeniel bắt tên Calafo lại.

Tulen lẫn Medusa cũng đã về rất nhanh hỗ trợ phòng ngự. Quintore đưa bóng về cho Maler rồi bấm thẳng lên cho Calafo tranh chấp. Với thể hình cao lớn, anh ta thắng Xeniel nhưng cú đánh đầu quá nhẹ khiến Hiếu bắt gọn dễ dàng.

Lần này đến lượt ATH phản công với cú phát động tấn công từ sân nhà. Hải là người nhận được bóng, dứt điểm khá nguy hiểm! Không được, Posnia đã cản phá xuất thần.

- Ôi trời ơi! - Hải quệt mồ hôi trên trán. ATH được hưởng một quả phạt góc. Tulen đá phạt. Thủ thành Posnia lại có một pha đấm bóng xuất sắc khiến bóng bay ra. Bóng đến chân của Medusa, cô chuyền cho Veres. Chưa kịp chuyền cho tiền đạo thì Majico đã cướp bóng chuẩn xác. Cơ hội phản công cho các cầu thủ MCB. Một cú phát động từ sân nhà lên cho tiền vệ tấn công Idoquizer. Toro không kịp đuổi theo do hắn ta bứt tốc khá nhanh. Vượt qua Toro, cậu ta tiến lên. Hiếu băng ra nhưng không bắt được bóng. Cổ động viên của MCB định hét lên ăn mừng thì ôi thôi... cú sút của cậu ta lại chạm trúng cột dọc và văng ra. Quintore cướp bóng tạt thẳng vào trong vòng cấm, Zephys bật cao đánh đầu phá bóng ra phía sau.

MCB được hưởng một quả phạt góc. Maler thực hiện quả đá. Calafo bật lên đánh đầu. Không vào, bóng vọt xà ngang.

- Ôi trời! - Calafo ôm đầu tiếc nuối.

Hiếu chuyền dài lên, Tulen tranh chấp với Limurlo nhưng do thể hình không cho phép, cậu ta không tranh chấp lại. Bóng đến chân Idoquizer - người đã chạy về lấp khoảng trống của C. Chasnez để lại. Medusa băng ra cướp bóng nhưng bị hắn vượt qua. Khoảng trống đã xuất hiện, cậu ta chuyền cho Quitore.

Xeniel băng ra cản phá, phía sau Toro và Zephys đứng chắn. Tulen về kèm chặt Draduaco. Dẫn bóng sửa góc, Quintore tung một cú sút nhưng nó đi đúng vào vị trí của Hiếu.

Hiếu phát bóng lên cánh phải cho Veres. Cô dẫn bóng chạy một mạch trước khi bị Majico phạm lỗi. Trọng tài cất tiếng còi.

Veres tạt bóng vào trong. D. Chasnez bật cao phá bóng ra. MCB phản công. Bóng được bấm đến vị trí của Draduaco. Zephys cản phá quyết liệt. Cầu thủ đội bạn ngã xuống đầy đau đớn, cầu thủ MCB khiếu nại nhưng do đây là một pha bóng hợp lệ nên không có tiếng còi. Zephys phá bóng ra biên.

Bác sĩ và nhân viên y tế chạy vào sân. Có lẽ chấn thương này khá nặng đây, Draduaco không thể tiếp tục thi đấu được nữa. Bên phía ban huấn luyện của MCB thay ngay Ribaros vào sân thay thế cho Draduaco.

Trận đấu cứ tiếp tục, cả hai đội đưa bóng lên xuống nhưng không tìm được đường vào khung thành của nhau. Mọi chuyện chỉ thay đổi vào phút thứ ba chín, Zephys phạm lỗi với cầu thủ đội bạn. MCB được hưởng một quả đá phạt trực tiếp. Có đến bốn cầu thủ lập hàng rào.

- Hừm... - Quintore đứng trước quả đá phạt.

"TUÝT", tiếng còi cất lên. Cậu ta thực hiện một pha dứt điểm chìm khiến hàng rào bị hớ khi đã nhảy lên. Hiếu đổ người xuống và bắt được bóng, nhưng đội bạn đã có bàn thắng. Cả đội MCB ôm chầm lấy Quintore, riêng Hiếu không hiểu chuyện gì:

- Ê ê... tui chụp được rồi mà!

- Ông ơi, bóng qua vạch vôi. - Xeniel bảo.

Hiếu tặc lưỡi ngán ngẩm. Về phía ban huấn luyện, ai cũng tiếc nuối khi đội nhà đã bị thủng lưới. Tôi thở dài:

- Chán thật, bị thủng lưới rồi.

- Không sao, mới một đều à, chưa thua.

Giao bóng tiếp tục. Tel'Annas yêu cầu toàn đội giữ cự ly đội hình, triển khai phối hợp nhỏ hòng phá vỡ hàng phòng ngự của đội bạn. Quả nhiên, chiến thuật này đã có hiệu quả dù nó không rõ ràng.

Những phút cuối hiệp một có một tình huống thót tim. Veres chuyền bóng trúng chân Majico, bóng văng ra phía sau cho Ngộ không. Cậu ta tạt vào trong cho Hải.

- Lụm tiền! - Hải bật cao đánh đầu. VÀO!

Thế nhưng đời không như mơ, trọng tài biên đã căng cờ việt vị. Đúng lúc này thì tiếng còi kết thúc hiệp một vang lên. Hải nằm xuống sân ôm đầu trước khi Omen đỡ nó dậy vào bên trong phòng thay đồ.

*

Tel'Annas dành tặng những lời khen ngợi cho màn trình diễn của đội. Quả thực, toàn đội đã làm tròn việc tấn công lẫn phòng ngự. Nhưng có một điều mà Tel'Annas chưa hài lòng:

- Hai bàn thắng của hai đội đều là những tình huống cố định, mà những tình huống cố định không phải lúc nào cũng có. Hi vọng các cậu có thể tự ghi bàn.

- Thưa huấn luyện, việc đó không dễ đâu ạ. - Hải đáp.

Lunar cười:

- Nói vậy thôi chứ nữ vương chỉ mong bàn thắng, còn ghi bàn thế nào không quan trọng đâu.

- Alo, ai đấy ạ? - Bất chợt tôi có điện thoại.

- Đuổi tên Hải ra khỏi đội hình ngay.

Tôi ngạc nhiên:

- Cái gì? Ngươi là ai? Ngươi có quyền gì mà ra lệnh?

- Ta là xã hội đen. Nghe đây: người của khu rừng các ngươi cá độ với bọn ta, đặt Athanor thắng. Nghe đây, nếu đội của các ngươi thắng ta sẽ giết hắn.

- Hửm? - Tôi hoảng sợ.

Lunar hỏi:

- Có chuyện gì vậy anh?

- Ra ngoài đây với anh! - Tôi kéo Lunar ra ngoài. Kể lại mọi việc, cô ấy giật mình:

- Để chị đến khu rừng cho.

Tôi nài nỉ:

- Chị, cho em đi theo với.

- Có gì thì chị sẽ báo với nhóc qua chiếc nhẫn, thôi chị đến khu rừng nha.

Nói rồi cô ấy bay đến khu rừng Chạng Vạng...
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)