Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor - Chương 107: Trận bóng siêu kinh điển - CAS v/s LSĐ

Hôm nay là ngày mồng ba, cũng là ngày diễn ra trận giao hữu giữa lực lượng Sa Đọa và cung điện Ánh Sáng - một trận bóng được dự đoán là siêu kinh điển của Athanor bởi hai lực lượng này là kình địch của nhau. Xét thành tích đối đầu, hai đội hòa nhau một lần tại King"s of Athanor Soccer, và đây cũng là lần đối đầu đầu tiên của hai bên.

Trận đấu lần này chủ yếu thu hút khán giả của cung điện Ánh Sáng và lực lượng Sa Đọa, ngoài ra còn có tướng lĩnh của những lực lượng còn lại. Khán giả của khu rừng Chạng Vạng hay lâu đài Khởi Nguyên đến đây không nhiều.

Trước trận đấu khoảng hai ngày, thằng Hải biến mất khỏi khu rừng không một lí do. Tôi ngơ ngác không biết chuyện gì đã xảy ra, đến khi hai đội nộp danh sách thi đấu tôi mới ngã ngửa: cái tên "Nguyễn Vũ Hải" chình ình trên tờ giấy. Hóa ra nó trốn khu rừng đến cung điện xin vào đội bóng.

Đương nhiên, tôi không ý kiến gì về việc này. Hải là đứa ưa đá bóng, nó xin gia nhập đội bóng của CAS - một đội vô cùng mạnh không có gì lạ. Chỉ có điều, tôi không biết nó có chiếm được niềm tin nơi ban huấn luyện của CAS hay không.

Trận đấu tổ chức vào lúc mười bảy giờ chiều. Khán giả đã đến sân đầy đủ. Cầm còi trận giao hữu này là tôi, ngoài ra còn ba trợ lí là Sakura, Nam và Alucard. Chị em nhà Payna thì vừa làm bác sĩ vừa làm tổ trọng tài VAR.

Cả hai đội bước vào sân. Cung điện Ánh Sáng mặc trang phục vàng đều, trong khi đó lực lượng Sa Đọa mặc một bộ đồ đỏ nâu. Sau đây là đội hình của hai đội.

Cung điện Ánh Sáng (CAS):

+ Thủ môn: Gildur

+ Hậu vệ: Jinna, Yorn, Ignis, Xeniel

+ Tiền vệ phòng ngự: Sky, Medusa

+ Tiền vệ công: Tulen

+ Tiền đạo: Ngộ Không, Lauriel, Nguyễn Vũ Hải

Dự bị: King Kong, Ngộ Không, Lucifer

Huấn luyện viên: Ilumia

Tiếp theo là đội hình của Lực lượng Sa Đọa:

+ Thủ môn: Hiếu

+ Hậu vệ: Grakk, Zip, Mina

+ Tiền vệ: Skud, Taara, Veres, Arduin

+ Tiền đạo: Veera, Nakroth, Hayate

Dự bị: Maloch, Azzen"ka, Aleister, Omen, Zephys

Huấn luyện viên: Volkath

*

Sau màn tung đồng xu, LSĐ là đội nhận quyền giao bóng trước. Zip hỏi Mina:

- Chị ơi, làm sao mà em kèm nổi Lauriel đây?

- Cứ bình tĩnh, chúng ta đã bàn bạc trước và tính toán rất kĩ, cứ yên tâm.

Grakk nói thêm:

- Đúng! Bắt chết dàn tiền đạo của bọn nó là mọi việc sẽ yên ổn.

Thằng Hiếu đứng trong khung gỗ suy nghĩ: "Bọn nó có ba tiền đạo, chia ra thì mỗi người phải kèm một. Huống hồ tụi nó kĩ thuật cao, bị qua người là toang.

"TUÝT!", tôi thổi còi ra hiệu bắt đầu trận đấu. Skud chuyền cho Taara, cô trả lại cho Skud. Cả ba tiền đạo đã có vị trí.

- Nakroth, nhận banh này! - Skud bấm bóng lên. Rất nhanh chóng, Yorn băng lên đánh đầu phá bóng. Bóng đến chân Sky.

- Tulen! - Sky chọc lên cho Tulen. Tháp điều khiển đã vào vị trí, dàn tiền đạo của CAS xông lên. Hiếu chỉ đạo:

- Nhanh lên, chuyển sang trạng thái phòng ngự!

Lập tức, Taara và Veres lui về hàng hậu vệ, Veera và Hayate cũng lùi về tham gia phòng ngự. Rõ ràng, sơ đồ 3 - 4 - 3 lúc đầu đã chuyển sang 5 - 4 - 1, tạo một chiếc xe buýt trước khung thành.

Tulen lẩm bẩm:

- Chết rồi, sao mà đông thế?

Zip kèm Lauriel khá chặt, cậu ta hỏi:

- Chị Lauriel này, trận này là trận đầu tiên em khoác áo LSĐ đấy. Em có nên đi xăm hình kỉ niệm không?

- Ơ thì em thích thì...

Chưa kịp trả lời, Zip đã mất hút. Thì ra, Zip đánh lạc hướng Lauriel để rồi cướp trắng đường chuyền ngọt như dao cạo của Tulen mà nếu Lauriel đón được, một bàn thắng sẽ có. Nhận ra mánh khóe nhưng đã quá muộn, cô chỉ biết đập tay.

- Lauriel thật là! - Tulen lẩm bẩm - Nhanh lên, lui phòng ngự!

Có bóng, LSĐ chuyển sang 3 - 4 - 3 tấn công. Veres bấm bóng lên chỗ Nakroth. Trước mặt là Yorn và Jinna. Anh ta đảo chân qua được Yorn, đến khi gặp Jinna thì bóng bị cướp mất. Jinna chuyền về cho Gildur, ông ta phát bóng dài lên. Chà, đường chuyền đẹp đấy. Bóng đến chỗ Tulen. Cả ba tiền đạo đều đã đầy đủ.

- Ngộ Không, tạt vào trong!

- RÕ!

Lauriel chạy chỗ, Zip và Mina cũng chạy theo. Zip hét lớn:

- Đạp phân chó kìa!

- Cái gì... ghê quá! - Bất giác cô dừng lại giở chân lên xem có gì không, nhưng tất cả chỉ là một cú lừa. Mina đã nhảy lên phá bóng. Lại tuột mất một cơ hội.

Bóng đến chỗ Arduin. Cậu ta băng cánh phải lên cao, rồi tạt vào trong. Nakroth nhảy lên đánh đầu. Không vào! Bóng đập xà ngang văng ra phía sau.

- HỪ! Tức thật!

Gildur phát bóng lên. Medusa và Sky cùng nhau phối hợp băng cắt vượt qua dàn tiền vệ của LSĐ. Medusa gọi to:

- Hải, nhờ nhóc đấy!

- Được thôi, vụ này quá dễ. - Hải dùng ngực đỡ bóng, dùng đầu tâng qua đầu Grakk rồi chạy lên.

Zip nhìn xuống dưới chân Lauriel:

- Tuột dây giày kìa, buộc vô đi!

- Còn lâu! - Lauriel giả vờ như không nghe thấy gì.

Thằng Hiếu băng ra cản phá, bóng văng lên cao nhưng rơi xuống gần khung thành. Lauriel thấy vậy băng lên đánh đầu. Zip cũng chạy theo.

- Coi đây! - Lauriel nhảy lên đánh đầu, Zip ngã sõng soài dưới đất!

"TUÝT!", tiếng còi đã được cất lên. Lỗi rồi. Dù bóng đã vào lưới nhưng tôi không công nhận bàn thắng của Lauriel do cô đã phạm lỗi với Zip. Đến lúc này cô mới nhận ra dây giày bị tuột thật, nên khi Zip đạp dây giày cô thì do lực nhảy quá mạnh, Zip ngã xuống.

Hải tiến tới chỗ Lauriel:

- Cô bị làm sao vậy? Không khỏe à?

- Không, tôi vẫn bình thường.

- Tập trung đi! - Hải vỗ vai Lauriel rồi quay lại vị trí.

Hiếu phát bóng lên, và đây là tuyệt chiêu của nó. Một cú phát bóng dài lên dàn tiền đạo. Hayate và Nakroth băng lên đón bóng. Tuy nhiên cả hai đều không tận dụng được cơ hội khi Yorn đã phá bóng lên. Sky nhận bóng, anh ta di chuyển lên vượt qua sự truy cản của Skud rồi chuyền cho Tulen. Nhận thấy việc chuyền không an toàn, cậu ta quyết định đột phá lên. Mina là người băng lên truy cản, cậu ta giả vờ dẫn bóng bằng chân trái rồi đẩy bóng bằng chân phải vượt qua Mina.

- Để xem... Lauriel! Bồi vào! - Tulen tạt một đường chuyền sệt vào trong.

- Chị Lauriel này, về chị lo vá quần lại đi, lúc nãy em thấy sau mông chị có một vết rách ngay mông đó. - Zip chỉ trỏ.

Lauriel ngạc nhiên:

- Ơ thật sao...

- LAURIEL! - Tulen hét lớn. Cô bừng tỉnh nhận ra mình bị mắc mưu vội chạy lên nhưng quá muộn, bóng đã tuột qua từ lúc nào. Hải thấy vậy băng lên dứt điểm thay. Cú dứt điểm chéo góc khiến Hiếu không có cơ hội cản phá.

- VÀO! - Hải hét to - Ơ chết rồi... - Đang vui, mặt nó bỗng bí xị. Sakura - trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị. Đó cũng chính là lí do Tulen không chuyền cho nó trong pha bóng vừa rồi.

Mina đập tay với Zip:

- Em hay lắm, cứ tiếp tục phát huy bắt chết Lauriel cho chị.

- VÂNG! - Zip vỗ ngực tự tin.

Lauriel đứng im một lúc đặt tay lên cằm suy nghĩ điều gì đó rồi lùi xuống khá sâu. Hiếu phát bóng lên. Taara có bóng, cô định chuyền lên cho Veera nhưng đường chuyền đã bị Jinna bắt bài. Ông ta chuyền lên cho Sky.

- Tôi, tôi! - Lauriel giơ tay xin bóng. Hóa ra cô lùi về sâu để lấy bóng. Có được bóng, cô bắt đầu phát huy khả năng rê bóng tuyệt đỉnh của mình. Hàng tiền vệ bị cô cho hít khói.

Hiếu bảo:

- Mina lên cản! Zip chuẩn bị siêu phòng thủ!

- RÕ! - Mina băng lên xoạc bóng. Lauriel nhảy lên né bóng rất đơn giản rồi tung một cú vô lê. Zip nhanh chóng dùng chiêu "Lăn lông lốc" về phía khung thành. Bóng đang bay thì chạm phải quả cầu thịt Zip khiến bóng văng ra ngoài. Không may cho lực lượng Sa Đọa, bóng văng ra chỗ Hải. Zip lúc nãy đã trở lại dạng bình thường nên không cản được.

Grakk đứng sau Hải, định giơ chân ra đỡ thì Hải đã chạy tới, vấp phải chân Grakk và ngã.

"TUÝT!", tiếng còi được cất lên. Tôi cương quyết chỉ tay vào chấm phạt đền, đồng thời rút thẻ vàng với Grakk. Hắn ta chẳng thèm tranh cãi bởi thừa biết mình đã phạm lỗi.

Hải là người lãnh trọng trách đá quả phạt đền này. Lúc đầu Lauriel nhận nhưng Hải từ chối bởi cô đang thi đấu một cách thiếu tập trung.

Thằng Hiếu rất lạnh lùng nhìn thẳng vào mặt Hải, trông nó lạnh hơn cả cái giá lạnh miền Bắc. Tuy nhiên, Hải cũng không phải tay vừa khi nó cũng lạnh lùng không kém.

"TUÝT!", tôi ra hiệu sút phạt. Hải sút! Không vào! Hiếu đã cản phá thành công quả phạt đền này. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, tôi nhận ra thằng Hiếu đã phạm luật rời khỏi vạch vôi sớm. Quả phạt đền được thực hiện lại.

- Ơ nhưng tao...

- Không có nhưng nhị gì hết! - Tôi cương quyết.

Lần thứ hai thực hiện phạt đền, Ilumia chỉ đạo Lauriel đá. Hải động viên:

- Cứ bình tĩnh, em tin chị làm được!

- KHÔNG VÀO! KHÔNG VÀO! KHÔNG VÀO! - Tiếng của Zip vang lên hòng phá tâm lí của Lauriel. Hải bực tức quay sang:

- Im đi!

- Mày muốn gì? Tao cắn mày bây giờ đấy!

- Á, thằng này láo!

Cả hai lườm nhau một lúc nhưng không đứa nào dám động thủ. Mina đứng ngoài cười khúc khích:

- Thằng Zip lúc giận trông dễ thương nhỉ.

Phải đến khi tiếng còi ra hiệu sút phạt đền cất lên, cả đám mới quay lại. Lauriel sút!

"COONG", tiếng quả bóng đập trúng xà ngang vang lên. Bóng đập xà ngang văng ra ngoài. Lauriel có vẻ đã bị tâm lí, cô đã thất bại trên chấm phạt đền.

- Haizz... - Lauriel ôm đầu tiếc nuối.

- Đừng buồn, chúng ta vẫn còn cơ hội mà. - Hải vỗ vai Lauriel.

Zip giơ dấu like về phía Mina:

- Thấy em gây tâm lí hay không? Giờ cô ta đá pen cũng không xong nữa đó.

- Em quá tuyệt. - Mina xoa đầu Zip.

Còn khoảng năm phút nữa là hết hiệp một, CAS tràn lên tấn công mạnh mẽ nhưng không xuyên thủng được hàng phòng ngự bởi mắt xích quan trọng Lauriel bị đứt, hai mắt xích còn lại là Hải và Ngộ Không không thể gây đột biến. CAS cứ chuyền qua chuyền lại mà chẳng biết tấn công vào bằng cách nào. Hiệp một kết thúc với tỉ số 0 - 0, cả hai đội vào trong nghỉ ngơi mười lăm phút.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)