Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor - Chương 105: Tấn công tổng lực

Khoảng tám giờ tối, Tel"Annas quyết định mở cuộc họp gồm có một số vị tướng của khu rừng Chạng Vạng và cả lâu đài Khởi Nguyên.

- Mọi người nghe này, hôm nay là ngày cuối năm, chúng ta sẽ phản công chiếm lại khu rừng Chạng Vạng.

- Thưa nữ vương, tối nay trời mưa lớn đấy ạ. - Qi đáp.

Cô ngạc nhiên:

- Mưa to thì liên quan gì?

- Thần e là mưa to lớn thế hành quân trên bộ sẽ tương đối khó khăn, mưa lớn sẽ khiến giày dính bùn đất, đi chắc nặng trịch luôn á.

- Chuyện này có gì đâu. - Butterfly bảo.

Tel"Annas nhớ lại, quân đội của cô trước giờ chỉ di chuyển khi thời tiết khô ráo, còn di chuyển khi trời mưa thì chưa bao giờ bởi trời mưa trong rừng rất nguy hiểm.

Vừa lúc đó, vô tình tôi đi ngang qua. Tel"Annas đứng ngoài gọi tôi vào:

- Nhóc!

- Có chuyện gì vậy? - Tôi bước vào.

- Ta tính phản công trong buổi tối nay, ngặt nỗi tối nay mưa lớn. Nhóc có kế sách gì không?

Tôi ngạc nhiên:

- Sao biết tối nay mưa?

- Qi nói thế.

- Thế chị tin à?

Tel"Annas bất giác quay lại nhìn Qi. Cô đứng lên:

- Không phải chị bịa ra đâu, Annette báo cho chị biết. Cô ấy chuyên dự báo thời tiết đấy. Tỉ lệ dự đoán đúng lên đến 96% đấy.

- Thôi được, đúng hay không không quan trọng. Nếu muốn hành quân trong mưa, nên sử dụng đôi dép lốp này. Đây là dép làm từ lốp xe ô tô, dùng trong kháng chiến của quân đội Việt Nam đấy.

- Ờ ờ... - Mặc dù Tel"Annas không biết về ô tô hay quân đội Việt Nam nhưng cô thấy đôi dép này có thể dùng được - Nhóc cho chị mượn ma thuật Andura nhé.

Nói rồi, cô ấy dùng tay đặt lên lưng tôi hút một lượng ma thuật ra. Xong, cô cầm đôi dép bước ra ngoài làm gì không biết, chỉ biết rằng cô ấy giao quyền điều khiển cuộc họp cho tôi.

Tôi hỏi:

- Nãy giờ họp bàn gì vậy?

- Chuyện tối nay hành quân. - Qi đáp.

- Trời mưa thì chắc nước sông dâng cao, mình di chuyển bằng sông được không nhỉ?

Qi đáp:

- Hơi khó đấy.

- Thuyền đâu mà đi cho đủ. - Butterfly bảo.

- Nói vậy thôi chứ em cũng không nghĩ đến việc đi thuyền này đâu. Chắc là chúng ta sẽ chia thành nhiều nhóm, tấn công bao vây căn cứ Chạng Vạng. Vấn đề quan trọng là phải nắm rõ đường đi nước bước.

Liliana bảo:

- Nếu thế để anh Fennik đi, anh ấy nắm rõ đường đi mà.

- Việc này nên để Tel"Annas chỉ huy trưởng, cô ấy sẽ nắm được đường đi. - Fennik đáp - Mà Qi này, mưa tối nay thế nào?

- Tối nay mưa vô cùng lớn, như trút nước vậy, có cả sấm sét lớn nữa. Tầm nhìn xa trên mười km, giảm từ tám đến mười km trong mưa.

Tôi liếc mắt:

- Thế biển thế nào?

- Biển hả... chắc động nhẹ...

- Còn trên giường chắc động mạnh?

Qi phịu má:

- Hứ!

- Thôi giỡn thôi, tóm lại là tối nay chúng ta tấn công đối thủ, công tổng lực luôn.

Liliana ngồi trên ghế khoanh tay suy nghĩ một hồi rồi bảo:

- Trận này chị tính có bốn mươi phần trăm chiến thắng.

*

Quả đúng như Qi nói, từ hồi mặt trời lặn là đã bắt đầu mưa. Nước mưa cứ rơi xuống rất nhiều nhưng may là có lá cây trên cao cản lại khá nhiều nên nước mưa rơi xuống chỉ ướt áo chứ không mạnh như ở ngoài. Với những đôi dép lốp mà Tel"Anans đưa, toàn quân hành quân xuyên rừng tiến về căn cứ của khu rừng Chạng Vạng.

Tel"Annas chỉ đạo toán quân gồm tôi và Payna cùng với một đạo quân năm trăm nghìn người.

- Nhớ cẩn thận, tiến nhẹ nhàng thôi.

- Vâng!

- Ui da! - Payna hét lớn. Tôi hoảng hốt bịt miệng cô ấy lại.

Tel"Annas hỏi:

- Chuyện gì vậy?

- Vắt! Vắt cắn thần.

- Quẹt nó ra thôi mà. - Tôi cúi xuống - Mang giày chắc nó cắn cho chết.

- Thôi không nói nhiều, tiến lên đi.

Nhờ sự giúp đỡ của nữ vương tinh linh mà chỉ trong nửa giờ, cả đoàn đã tiến đến sát căn cứ. Quả đúng là hay, tiến sát rồi mà bọn chúng không biết gì cả. Tel"Annas dùng bộ đàm ma thuật:

- Các toán quân vào vị trí chưa?

- Đã rõ.

Tôi rút kíp, ném một quả lựu vào bên trong. Lựu nổ khiến bên trong hỗn loạn. Tel"Anans hét lớn:

- XÔNG LÊN!

- YEAHHHHH!!!

Toàn bộ quân đội phá cổng thành xông vào. Phía bên trong, tên Volkath có lẽ rất bất ngờ với trận chiến mới, hắn hoảng hốt kêu gọi toàn bộ ra chơi khô máu.

Dựng một cái chòi, tôi ngồi trên đó nấp cầm Kar98 bắn xuống. Một đứa, hai đứa, rồi ba đứa, tôi tỉa dần dần quân địch. Lắp giảm thanh mà bắn thì đố bọn nó thấy được tôi.

- He he.

- Chết mày này! - Đang bắn thì có tiếng hét. Té ra Mganga và Mina công lên. Tôi hoảng hốt rút khẩu shotgun ra bắn. Bắn được năm phát, tôi rút kiếm ra nhảy xuống khỏi chòi rồi chặt đứt cột. Chòi ngã, hai người bọn họ cũng ngã xuống luôn.

Đón trước từ sớm, tôi dùng cung bắn tên Andura về phía cả hai người bọn họ. Trúng đòn, cả hai ngã xuống bất tỉnh.

Ở bên trong, mọi người đang chiến đấu mãnh liệt. Zuka, Kil"Groth dũng mãnh xông lên phía trước. Tel"Annas chỉ đạo quân xạ thủ bắn vào đội hình đội bạn. Đối thủ như vỡ trận, chống cự khá yếu ớt.

Quét sạch kẻ địch bên ngoài, Tel"Annas hét lớn:

- Quân đâu, xông lên! Bắt sồng tên Volkath.

- Đừng có hòng! - Tên Skud xông ra, đấm mạnh xuống đất gây một chấn động lớn rồi hất tung toàn bộ ra ngoài.

Chưa kịp định thần, tên Preyta từ phía trên sử dụng thuốc độc rải xuống. Không để nguy hiểm xảy ra, Tel"Annas bắn một mũi tên đặc biệt. Trúng con rồng, tên Preyta loạng choạng ngã xuống. Tôi lao vào bắt sống hắn rồi ghim một mũi tên.

Nữ vương chỉ đạo:

- Arum, cô bắt tên Skud cho tôi.

- RÕ!

Skud vừa lao tới, Arum lao vào Thú khốn. Thừa cơ hội, tôi lao vào ghim mũi tên. Nhưng điều tôi không ngờ đã xảy ra, một con quái vật xông vào đẩy thôi ra, hút Skud vào bụng rồi chạy mất. Thú khốn cũng mất tác dụng.

Hắn ta cuộn tròn lại, lăn về phía trước. Lăn tới đâu, nó hất văng quân lính tới đó. Đến chỗ Tel"Annas, tên Skud nhảy ra, đấm mạnh vào Tel"Annas khiến cô đau đớn, đứng loạng choạng rồi ngã xuống.

- Được lắm! Ơ...

Payna nhanh chân mang Tel"Annas ra ngoài. Hắn lao theo nhưng tôi nhanh chân dùng chân đạp thẳng vào chân hắn khiến hắn ngã xuống. Nếu đi đá banh mà làm thế chắc tôi ăn thẻ đỏ rồi, khi mà Skud nằm đau đớn.

Tôi xông vào trong quyết bắt chết tên Volkakth, nhưng ngay lập tức tôi bị Veres và Hiếu cản lại.

- Lại là hai người bọn mày à?

- Đừng hòng vượt qua!

Nói rồi, Veres quăng xích về phía tôi. Nhanh như cắt, tôi ngã người xuống lăn tới dùng chân đá mạnh vào cổ chân ả ta khiến ả ngã xuống. Hiếu nhảy đến chỗ Veres cũng bị tôi đạp vào bụng khiến nó văng ra sau.

Đứng dậy, tôi chạy vào trong. Veres hét lớn:

- Quân đâu, bắt nó lại!

- RÕ! - Tên lính ở đâu chui ra. Hắn đánh rất cừ, coi bộ không dễ xơi.

Rút thanh kiếm chét một đường, hắn dùng cây gậy đỡ đòn. Bất ngờ hắn ngã xuống, lí do là tôi đã biến móng chân thành một lưỡi giáo sắc nhọn đâm vào chân hắn. Nhìn thấy đồng đội bị thất thế, Veres phóng con dao về phía tôi.

Nhận ra, tôi cúi đầu xuống. Con dao đâm vào đầu tên lính khiến hắn đau đớn rồi ngã xuống. Rút con dao, tôi phóng về phía Veres rồi chạy đi.

Lên trên tầng cao nhất, tôi tìm khắp các phòng nhưng không thấy tên lính nào. Chỉ còn một căn phòng, tôi nhớ hình như là phòng ngủ của Tel"Annas thì phải. Cửa phòng bị khóa, chắc là tên Volkath khóa cửa phòng cố thủ trong này. Cầm sẵn thanh kiếm, tôi lẩm bẩm:

- Một, hai, ba! DÔ!

Cánh cửa phòng bung ra, tôi ngã người lăn vào trong phòng..
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)