Đường Tăng Xông Tây Du - Chương 803: Đẳng cấp của tiến hóa giả

Nhóm: TTTV

Nguồn:

-----------------

- Nằm mơ giữa ban ngày gì?

- Ha ha, các cậu không biết chứ, cái tên này lúc trước đứng ngủ, va vào tôi sau đó dĩ nhiên kiếm cớ nói mơ thấy ác mộng.

Vương Ngưu nói với những người khác.

Nhất thời không ít người cười vang.

Khương Thịnh chẳng thèm giải thích, hắn tới nơi này chủ yếu là để trốn tránh vết thương lòng, cái khác không cần để ý nhiều.

- Đúng rồi, lúc trước tôi vẫn chưa bật công tắc của bộ quần áo chống phóng xạ kia, cũng không biết có được tính là trở thành tiến hóa giả hay không?

Đột nhiên Vương Ngưu nói.

- Cậu trở thành tiến hóa giả rồi hả?

- Thật à?

Tất cả mọi người giật nảy cả mình, ngưỡng mộ nhìn Vương Ngưu.

- Tôi cũng không biết nữa, dù sao vừa nãy dọc theo đường đi mình đều không bật công tắc của quần áo chống phóng xạ lên, nhưng cũng không có cảm giác gì.

Vương Ngưu thản nhiên nói.

Mặc dù ngữ khí rất bình tĩnh, nhưng theo như Khương Thịnh thấy thì Vương Ngưu căn bản chính là đang khoe khoang.

- Vậy cậu nhất định là đã trở thành tiến hóa giả rồi, thật hâm mộ cậu.

- Nhanh nói một chút, trở thành tiến hóa giả có gì thay đổi hay không? Có mạnh hơn hay không? Có cảm thấy có thể nâng lên được vạn cân hay không?

Có người không thể chờ đợi được nữa hỏi.

Khương Thịnh cũng vội vàng vểnh tai lên nghe.

- Không có cảm giác gì, chỉ là phóng xạ hình như không có ảnh hưởng gì đến tôi.

Vương Ngưu đáp:

- Tôi cảm thấy cũng không thể vừa tiến hóa là có thể mạnh đến mức nâng được vạn cân, nói không chắc còn cần rèn luyện.

Khương Thịnh nhất thời ngạc nhiên nghi ngờ, chính hắn cũng hình như có thể miễn dịch phóng xạ, nhưng hắn có thêm một cái biến hóa, đó là thị lực nhận được cường hóa mức độ lớn.

- Mau mau mau, chúng ta đi ra ngoài thử xem, cậu rời khỏi kiến trúc xem có phải thật sự có thể miễn dịch phóng xạ hay không.

Một đám người thúc giục.

- Cũng được, đi ra ngoài thử một chút xem sao.

Vương Ngưu cười gật đầu.

Một đám người nhanh chóng rời khỏi ký túc xá, muốn đi xem Vương Ngưu biểu diễn chống phóng xạ.

Chỉ có Khương Thịnh không đi tham gia náo nhiệt, Vương Ngưu rõ ràng có ý định nhằm vào hắn, hắn còn lâu mới đi theo chịu nhục.

Mười phút sau, đám người Vương Ngưu trở về, sắc mặt hưng phấn.

- Người anh em, cậu cần phải bảo vệ chúng ta đấy, trong số chúng ta chỉ có cậu là trở thành tiến hóa giả.

- Đúng vậy đấy, nhớ chăm sóc các anh em nhiều hơn nha.

Một đám bạn cùng phòng đều tranh nhau lấy lòng.

- Đâu có đâu có, tôi có thể trở thành là tiến hóa giả cũng là may mắn, nếu mọi người sau này đều là chiến hữu, tôi tự nhiên sẽ chăm sóc các cậu.

Vương Ngưu nói.

Giọng nói của Vương Ngưu rất lớn, Khương Thịnh luôn cảm thấy hắn đang cố ý nói cho mình nghe.

Đồng thời Vương Ngưu thỉnh thoảng nhìn về phía Khương Thịnh, tựa hồ muốn nói, mau tới nịnh nọt tôi đi, mau tới xin lỗi tôi đi, mau kính chào tôi đi, mau tới sùng bái tôi đi...

Nhưng mà Vương Ngưu chờ mãi đợi mãi, Khương Thịnh vẫn thờ ơ không động lòng.

Vương Ngưu nhất thời có chút tức giận, đột nhiên nói:

- Có mấy người ấy, chính mình không trở thành tiến hóa giả nhưng cũng rất tự đại.

Tất cả mọi người không hiểu ra sao, có điều cũng có người phản ứng nhanh, vội vàng nói:

- Đúng vậy, tên kia chỉ biết nằm mơ giữa ban ngày, phỏng chừng đang mơ ước mình cũng có thể trở thành tiến hóa giả đấy.

- Tự cao tự đại như vậy sao, dĩ nhiên không thèm đến nghênh tiếp anh hùng của chúng ta một chút.

Những người khác cũng vội vàng mở miệng, tất cả đều là nhằm vào Khương Thịnh.

Đơn giản mấy câu nói của Vương Ngưu, đã thành công cô lập Khương Thịnh rồi.

Khương Thịnh không hiểu ra sao, chính mình trêu ai ghẹo ai?

- Tất cả mọi người đi ra nhận bộ đàm.

Lúc này một người sĩ quan đi tới cửa:

- Cái bộ đàm này có thể lên mạng ở Nha Tinh, trong phạm vi của Nha Tinh có thể truyền tin cho nhau. Nhập vào số chứng minh nhân dân của mình, là có thể tự động liên kết bộ đàm, đăng nhập vào bất kỳ trang web nào đều là dùng tên thật của mình, không cách nào thay đổi được.

Tất cả mọi người vội vàng đi đến nhận.

Khương Thịnh cũng vội vàng nhảy xuống giường, nhận lấy một cái bộ đàm có hình giống như đồng hồ, hơi nghiên cứu một chút, hắn phát hiện bộ đàm này quả thực giống như một loại máy vi tính cỡ nhỏ, còn có thể chiếu lại hình ảnh ba chiều loại nhỏ.

Ví dụ như xem phim, có thể đặt trong lòng bàn tay để nó chiếu ra hình ảnh không gian ba chiều to bằng bàn tay, xem ảnh hoặc là lướt web các loại đều được.

Khương Thịnh cũng không quá kinh ngạc, Trái Đất sau năm 2080, một ít điện thoại di động cũng đã có thể làm được, khoa học kỹ thuật của Trái Đất đã càng ngày càng phát triển.

Có điều cái bộ đàm này không cách nào kết nối với Trái Đất, chỉ có thể sử dụng ở Nha Tinh, đoán chừng là do khoảng cách quá xa.

Mấy người Vương Ngưu trao đổi số điện thoại cho nhau, nhưng lại chỉ bỏ quên Khương Thịnh, tựa hồ có ý định muốn cô lập Khương Thịnh.

Khương Thịnh cũng lười để ý tới, không phải là tiến hóa giả sao? Chính hắn cũng là tiến hóa giả, đến lúc đó sẽ khiến những người kia mở to mắt ra mà nhìn.

Mở ứng dụng tìm kiếm ra, Khương Thịnh phát hiện, các trang web của Nha Tinh rất ít, trong đó bắt mắt nhất chính là trang web chính thức cùng trang web thương mại còn có diễn đàn.

Trang web chính thức chủ yếu thông báo các loại tin tức như khu vực tinh cầu mới nào được khai thác.

Mà trang web thương mại chủ yếu là bán các loại vũ khí nóng cùng vũ khí lạnh, còn thu mua các loại tài liệu của quái vật, đương nhiên, các loại vật tư đều có bán ở trang web thương mại, giao hàng tới tận nơi.

- Vũ khí nóng cũng bán?

Khương Thịnh kinh ngạc, hắn mở ra xem, phát hiện các loại súng lục, súng ngắm đều có, có điều vừa nhìn giá tiền liền ngây dại.

Một cây súng lục cần mười điểm cống hiến, một cái súng ngắm phổ thông cần một nghìn điểm cống hiến, loại tốt hơn một chút thì cần hơn vạn điểm cống hiến.

- Điểm cống hiến?

Khương Thịnh tiến vào diễn đàn tìm kiếm, thế mới biết, cái gọi là điểm cống hiến, chính là chỉ sự cống hiến của nhân loại đối với việc mở mang Nha Tinh.

Ví dụ như đánh giết quái vật, hoặc là đánh giết người ngoài hành tinh vân vân, hoặc là kiếm được các loại bảo vật rồi đem bán, cũng có thể thu được điểm cống hiến.

Ở Nha Tinh, điểm cống hiến chính là tiền, không cần biết là ăn cơm hay là làm cái gì, đều cần điểm cống hiến.

Đương nhiên, cơm canh bình thường thì miễn phí, dù sao trong nhóm người di cư đầu tiên có rất nhiều người không trở thành tiến hóa giả, thời gian đầu căn bản không có cách nào kiếm được điểm cống hiến.

Mà cách để kiếm được điểm cống hiến phương thức, chủ yếu có hai loại lớn, một loại chính là người bình thường tham gia quân đội, phân phát theo lương, một tháng mười nghìn điểm cống hiến, lập công thì được tính thêm.

Một loại khác chính là cách dành cho tiến hóa giả kiếm tiền, đơn độc hoặc là tổ đội săn giết quái vật, dùng thi thể quái vật đổi lấy điểm cống hiến, sau khi giết quái vật thông báo xe vận tải đến chở về là được, không cần tự khiêng về, tính tiền tại chỗ luôn.

Đương nhiên người bình thường có bản lĩnh cũng có thể một mình hoặc là kết thành tổ đội ra ngoài săn giết quái vật, nhưng người bình thường đi ra ngoài tỉ lệ tử vong rất lớn, không nên làm như vậy.

Mà người bình thường đều là cưỡng chế tham gia quân đội, chỉ có thời gian nghỉ ngơi mới có thể hoạt động tự do.

Nhưng tiến hóa giả lại có thể tự do hoạt động, sau khi kiếm được nhiều điểm cống hiến, thậm chí có thể mua nhà ở riêng, có thể ăn các loại sơn hào hải vị, có thể mua máy bay vân vân.

- Hóa ra đãi ngộ tốt của tiến hóa giả chính là chỉ cái này.

Khương Thịnh bỗng nhiên tỉnh ngộ.

Xác thực, tiến hóa giả phỏng chừng đều sẽ tự nhận mình cao hơn người khác một bậc, cho nên đều muốn được ăn ở tốt cùng dùng những thứ tốt đẹp.

Mà muốn có đãi ngộ tốt, phải dựa vào bản lĩnh của chính mình đi kiếm điểm cống hiến, dùng lượng lớn điểm cống hiến để mua vật tư.

Có điều khi quân đội cần, có thể vô điều kiện điều động tiến hóa giả tham dự nhiệm vụ, không thể cự tuyệt, bằng không sẽ dựa theo tội phản bội nhân loại mà trừng phạt.

Mỗi một người Trái Đất mới tới, đều sẽ được tặng mười nghìn điểm cống hiến, sau đó thì phải dựa vào chính mình đi kiếm, hoặc là nhận lương.

Khương Thịnh dạo qua một vòng ở khu vực diễn đàn, phát hiện quái vật trên tinh cầu này hầu như đều rất mạnh, khoảng mười người bình thường cũng chưa chắc có thể giết chết một con quái vật bình thường.

"Mặc dù tiến hóa giả có thể chống lại phóng xạ, nhưng săn giết quái vật một mình, có lẽ phải rất khó chứ?"

Khương Thịnh nghi hoặc, hiện tại hắn có lẽ cũng đã là tiến hóa giả, nhưng hắn cũng không cho rằng chỉ bằng sức của mình hắn là có thể săn giết một con quái vật.

Rốt cục, từ nội dung của một bài đăng, hắn đã phát hiện bí mật của tiến hóa giả, hóa ra, tiến hóa giả là có thể thông qua rèn luyện mà trở nên mạnh mẽ hơn.

Mà tiến hóa giả còn được phân chia thành chín cấp bậc, dựa theo số lượng năng lượng sinh mệnh trong cơ thể để tính, mà đơn vị của nó là “tinh”.

Năng lượng sinh mệnh trong cơ thể tiến hóa giả cấp một, có 1 tinh đến 9 tinh.

Năng lượng sinh mệnh trong cơ thể tiến hóa giả cấp hai, 10 tinh đến 99 tinh.

Cứ như vậy suy ra, tiến hóa giả cấp ba: 100 tinh đến 999 tinh.

Tiến hóa giả cấp bốn: 1000 tinh đến 9999 tinh.

Tiến hóa giả cấp năm: 10,000 tinh đến 99,999 tinh.

Tiến hóa giả cấp sáu: 100,000 tinh đến 999,999 tinh.

Tiến hóa giả cấp bảy: 1,000,000 tinh đến 9,999,999 tinh.

Tiến hóa giả cấp tám: 10,000,000 tinh đến 99,999,999 tinh.

Tiến hóa giả cấp chín: từ 100,000,000 tinh trở lên.

Có điều hiện nay người Trái Đất mạnh nhất cũng chỉ là tiến hóa giả cấp bốn, là một vị sĩ quan cao cấp, tên là Trần Thiết.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)