Đường Tăng Xông Tây Du - Chương 773: Cột vũ trụ cuối cùng

Nhóm: TTTV

Nguồn:

-----------------

-Ta có thể cảm nhận được, A Quy đang ở ngay chỗ này.

Đường Tăng bình tĩnh mở miệng.

-A Quy?

Dương Thiền cảm thấy sững sờ.

-À, chính là Tiểu Bạch Long.

Đường Tăng giải thích:

-Lúc trước khi ta thu phục hắn, ép hắn biến thành con rùa đen, nhưng hắn lại đi biến thành Long Quy.

-Xì!

Dương Thiền bị chọc cười, dở khóc dở người mà nhìn trượng phu của mình:

-May mà chàng là Đường Tam Tạng giả.

-Thật thật giả giả, ai có thể biết rõ được cái gì là thật là giả chứ? Tuy rằng, ta là Đường Tam Tạng giả, nhưng ta lại là chuyển thế của Đường Tam Tạng thật.

Đường Tăng nói.

-Cũng đúng.

Dương Thiền đồng ý gật đầu.

Hai người kề vai sát cánh bay về phía tinh hệ hình rồng.

Bỗng nhiên có một người trung niên tóc vàng, mắt xanh từ một khối tinh cầu bay ra, là một cường giả Thượng Thương, tu vi Đạo Tổ đỉnh cao.

-Ai đó, dừng lại.

Nhìn thấy tên Đạo Tổ tóc vàng, mắt xanh này, trong mắt Dương Thiền liền áng lên một tia cừu hận. Lúc trước chính vì đám người kia đem Tam Giới đánh vỡ, khiến cho bọn họ không có nhà để về.

Không sai, Dương Thiền cùng với đám thần tiên lúc trước đều muốn Tam Giới trở thành nhà của mình.

Bây giờ Tam Giới không còn nữa, tất cả mọi người đều có cảm giác lưu lạc, tha hương. Tuy rằng là nguyên bản vẫn là Hỗn Độn Vũ Trụ như trước, nhưng mà bọn họ vẫn có cảm giác không nỡ.

Tên trung niên tóc vàng còn cho là mình đã khiến hai người ngoài kia kinh sợ, thế nhưng trả lời hắn chỉ là một bàn tay cực lớn.

Đường Tăng vung một tay ra, thuận theo chiều gió bay vọt lên, tên cường giả Thượng Thương tu ci Đạo Tổ đỉnh phong kia còn chưa kịp thốt ra lời nào đã bị đã bị đánh tan thành mấy khói rồi. Đồng thời số lượng lớn cường giả Thương Thượng ở biên giới mảnh tinh hệ này cũng bị Đường Tăng xóa bỏ.

Ngay cả tu vi Thánh Cảnh còn chưa tới, muốn ngăn căn Đường Tăng là điều không thể.

Lần này tìm được rất tốt. Tại trung tâm của tinh hệ này có một khu vực bị sụp đổ, bên trong có một không gian độc lập.

Sau khi tiến vào không gian độc lập, liền nhìn thấy một cái cột vũ trụ cao không biết bao nhiêu tỉ km. Mờ mờ bên trong cột vũ trụ có một con bạch long đang bị trấn áp ở đó, Bạch Long đã lâm vào trạng thái ngủ say.

-Đây chính là cột vũ trụ?

Dương Thiền lần đầu tiên nhìn thấy cột vũ trụ, liền không khỏi ngạc nhiên:

-Thoạt nhìn thì càng giống trận pháp của một trận địa hơn.

-Đúng, cái này là cột vũ trụ, cũng là một loại trận địa.

Đường Tăng gật đầu, sau đó liền trực tiếp đánh vỡ cột vũ trụ.

Lần này, không có gì ngoài ý muốn, cột vũ trụ vừa vỡ, Tiểu Bạch Long liền tỉnh lại.

Rống...

Thanh âm rung trời, thân hình bạch long thuận gió bay vọt lên, rất nhanh thân thể liền kéo dài đến mấy nghìn km. Bay ra rồi, không gian độc lập liền sụp đổ.

Bởi vì cột vũ trụ bị gãy, không gian độc lập cũng sụp đổ, Đường Tăng cùng Dương Thiền phải cứng rắn vượt qua không gian đổ vỡ để ra ngoài, nhìn về phía bạch long bên ngoài.

Cuối cùng, bạch long bay một vòng quanh Đương Tăng và Dương Thiền, sau đó rất nhanh liền thu nhỏ lại, hóa thành một thanh niên anh tuấn, rơi xuống, quỳ trước mặt Đường Tăng:

-Tiểu Bạch Long tham kiến sư phụ. Đa tạ ơn cứu giúp của sư phụ.

Đường Tăng khẽ gật đầu nói:

-Đợi lát nữa vi sư cho con một cái tọa độ, con truyền tống trở về, sau đó để cho đại sư huynh của con mang một vạn Tiên Đế đến đây.

-Một vạn...Tiên Đế?

Tiểu Bạch Long cảm thấy chấn động, lúc nào mà Tiên Đế lại nhiều như vậy? Nhưng hắn vẫn cung kính nói:

-Vâng, sư phụ.

Đường Tăng mỉm cười gật đầu, rơi xuống một tinh cầu không người, vung tay lên thả ra một tòa phân điện của Tạo Hóa Thần Điện, sau đó để Tiểu Bạch Long tiến vào Truyền Tống Trận.

Ánh sáng lóe lên, sau đó Tiểu Bạch Long liền lập tức bến mất.

Sau khi Đường Tăng lưu lại một phân thân liền dẫn Dương Thiền rời khỏi đây, tiến về cái cột vũ trụ tiếp theo.

Theo như lời của hệ thống, từng đồ đệ của Đường Tăng đều đã bị trấn áp rồi. Nói cách khác thì bên trong cột vũ trụ vẫn còn có Ngưu Ma Vương, Lục Nhĩ Mĩ Hầu Và Phật Tổ Như Lai.

Nhưng mà, liệu Phật Tổ Như Lai có bị cột vũ trụ trấn ấp hay không thì Đường Tăng cũng không dám khẳng định. Bởi vì lúc trước Phật Tổ Như Lại đã là luyện được một nửa tu vi Thánh Cảnh rồi, muốn trấn áp được ngài cũng không phải là dễ dàng.

Đương nhiên, cũng không loại trừ khả năng khủng bố có thể trấn áp được sự hiện diện của bọn họ.

Lần di chuyển này so với lần trước cũng không khác gì mấy, bởi dù sao thì đám người Lục Nhĩ Mĩ Hầu cũng chỉ là bị trấn áp mà thôi, tạm thời cũng không có nguy hiểm đến tính mạng. Đường Tăng liền dẫn theo Dương Thiền vừa đi vừa thu thập Hằng Tinh trên đường.

Ba năm sau, Ngưu Ma Vương được giải cứu.

Mười năm sau, Lục Nhĩ Mĩ Hầu cũng được cứu ra rồi.

Nhưng mà khi Đường Tăng di chuyển tới nơi có cột vũ trụ cuối cùng thì lại không có phát hiện Phật Tổ Như Lai. Phật Tổ Như Lai tựa hồ như biến mất hoàn toàn, bên trong cái cột vũ trụ kia đều trống không.

-Cái con lừa trọc này sẽ không phải là bị cột vũ trụ luyện hóa rồi chứ?

Đường Tăng cảm thấy nghi hoặc cùng kinh ngạc, ánh mắt có hơi phức tạp, nhưng đồng thời cũng có chút quan tâm.

Đương nhiên cái Đường Tăng lo lắng không phải là Phật Tổ Như Lai mà là Trư Cửu Muội hợp nhất với Phật Tổ Như Lai.

Đường Tăng hỏi hệ thống, hệ thống cũng không biết. Hệ thống chỉ biết tuyến đường để lấy kinh nghiệm cùng với một ít chuyện của tường lai thôi, cũng không phải là cái gì cũng biết đâu.

Đường Tăng cũng vẫn đành phải cắt ngang cái cột vũ trụ này. Hắn vốn tưởng rằng đây là cái cuối cùng rồi, nhưng không ngờ rẳng hệ thống lại nói vẫn còn một cái cột vũ trụ nữa.

Bởi vì vốn dĩ là có chín cái cột vũ trụ, cái đầu tiên chính là của Đường Tăng, nhưng cái cột kia của Ddường Tăng đã bị hệ thống phá giải nên Đường Tăng mới may mắn không bị trấn áp.

Thế nhưng Đường Tăng cũng có chút hoài nghi, nếu như cột vũ trụ này là để chuẩn bị cho thầy trò bọn hắn, thì thầy trò bọn hắn tổng cộng chỉ có tám người, sao lại có tới chín cái chứ?

Sau khi suy nghĩ cẩn thận, Đường Tăng liền nghĩ tới một khă năng, chính là, tuy rằng Phật Tổ Như Lai cùng với Trư Cửu Muội đã hợp thể nhưng suy cho cũng vẫn là hai người hoàn toàn khác nhau.

Có thể cái vị tồn tại cao cấp kia khi bố trí cột vũ trụ đã tính Phật Tổ Như Lai với Trư Cửu Muội thành hai người rồi.

Nếu thật là như vậy thì cái cột vũ trụ cuối cùng kia chính là của Trư Cửu Muội rồi.

Nhưng mà sau khi Đường Tăng đến cái cột vũ trụ cuối cùng kia thì lại phát hiệ cái cột đó cũng trống không như vậy, bên trong không có cái gì cả, đến cái bóng dáng của Trư Cửu Muội cũng không thấy đâu.

-Chẳng lẽ là ta đoán sai?

Đường Tăng tỏ vẻ khó hiểu.

Nhưng đã đến đây rồi thì Đường Tăng cũng không do dự nhiều, lập tức đánh cho tên bảo cường giả Thượng Thương bảo vệ cột vũ trụ thành tàn phế, cũng đem cái cột vũ trụ này chém làm đôi.

Uỳnh uỳnh

Rầm rầm

Chiếc cột cuối cùng bị chém đứt khiến cho cả vũ trụ lập tức run rẩy theo, không gian ở nhiều địa phương cũng đã xuất hiện một khe lớn, toàn bộ vũ trụ như muốn sụp đổ.

Mà đúng lúc này, hệ thống trong cơ thể Đường Tăng, cũng chính là cái tấm kinh thư mới kia đột nhiên bay ra, hóa thành một tấm bia lớn, trấn áp vũ trụ.

Khí tức khủng bố vô biên bao phủ toàn bộ vũ trụ, đem vũ trụ sắp sụp đổ kia trấn áp lại.

Sau đó, Thiến Đạo của vũ trụ rung chuyển, Nữ Oa Nương Nương biến thành Thiên Đạo khống chế nhân quả của vũ trụ. Từng sợi tơ nhân quả vô cùng vô tận đan vào nhau rồi hội tụ lại bên trên tấm kinh thư đã hóa thành tấm bia trời kia.

Cuối cùng, tấm bia trời dần dần nhạt bớt đi, biến mất trong vũ trụ. Mà cái vũ trụ vốn sắp sụp đổ kia lại khôi phục lại được nguyên trạng,

Đường Tăng bị một màn này là cho kinh ngạc sững sờ, sự tình biến hóa quá nhanh, khiến hắn có chút phản ứng không kịp.

-Đường Tam Tạng, ngươi chỉ còn thời gian một vạn năm thôi.

Thanh âm của Nữ Oa Nương Nương vang lên quanh quẩn xung quanh nhưng lại không nhìn thấy được thân ảnh của Nữ Oa Nương Nương.

-Cái gì, thời gian một vạn năm? Đây là ý gì chứ?

Đường Tăng lớn tiếng hỏi.

Thế nhưng Nữ Oa Nương Nương lại không lên tiếng trả lời, tựa đang băn khoăn về điều gì đó.

Ngược lại, Dương Thiền lại như đoán ra được chuyện gì đó"

-Phu quân, chàng đã từng nói là chàng muốn đánh vào Thượng Thương, có lẽ một vạn năm trong lời nói của Nữ Oa Nương Nương chính là cho chàng một vạn năm để đánh vào Thượng Thương.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)