Đường Tăng Xông Tây Du - Chương 76: Thuấn Di Thần Thông (2)

Những kĩ năng này cũng thật thần kì, cấp bậc của hắn tăng lên thì uy lực của chúng cũng tăng lên theo, cho nên chọn kĩ năng để đổi cần phải là kĩ năng có lời một chút, ít nhất trước mắt mà nói thì là như vậy.

- Hả?

Đột nhiên Đường Tăng nhìn thấy một pháp thuật, pháp thuật kia là loại hình thân pháp, không có bất cứ lực công kích nào, tác dụng chủ yếu chính là gia tăng tốc độ di chuyển của bản thân.

Bộ pháp thuật này có tên là "Lôi Thần Bộ", khi thi triển sẽ hóa thành tia chớp, xuyên qua hư không, tốc độ vô cùng nhanh.

Mà "Lôi Thần Bộ" chỉ cần 3000 điểm kinh nghiệm, hơn nữa người bình thường cũng khó có thể học được, nhưng Đường Tăng thân là kẻ có được hệ thống, hắn vốn không cần học, sau khi đổi xong là có thể trực tiếp thi triển.

Đường Tăng không lập tức đổi, mà tiếp tục xem những pháp thuật khác, lần này hắn ưu tiên xem loại thân pháp tốc độ.

"Lưu Quang Pháp Thuật" cũng là dạng pháp thuật hình thức tốc độ, khi thi triển toàn thân sẽ như dòng chảy thời gian, sơn hà cũng phải rút lui, cực kì nhanh, cần 25.000 điểm kinh nghiệm.

Cuối cùng Đường Tăng thậm chí còn nhìn thấy cả "Cân Đẩu Vân", lộn vòng một cái bay xa vạn dặm, cần 100.000 điểm kinh nghiệm.

Nhìn đến đây, hai mắt Đường Tăng lập tức sáng lên: - Đến cả Cân Đẩu Vân cũng có, thật quá đẹp trai mà!

Vui sướng kích động, Đường Tăng đã từng muốn đổi Cân Đẩu Vân, dù thế nào đi nữa thì điểm kinh nghiệm của hắn còn nhiều mà, giữ lại cũng lãng phí, dùng để đề thăng năng lực bảo vệ tính mạng bản thân mới quan trọng nhất.

Nhưng ngay khi Đường Tăng đang chuẩn bị đổi "Cân Đẩu Vân" thì một dòng chữ xuất hiện ngay trong tầm mắt hắn...- Chỉ Xích Thiên Nhai!

"Chỉ Xích Thiên Nhai", tu luyện tới cực hạn, có thể Dị Độ Không Gian, một bước đi vạn dặm, gấp được không gian, đi ngang qua thế giới, hành tẩu không giới hạn, không có bất kỳ vật gì có thể ngăn cản loại pháp thuật này.

Hơn nữa loại pháp thuật còn cần tới 400.000 điểm kinh nghiệm, đắt hơn "Cân Đẩu Vân" đến mấy lần.

Đường Tăng lập tức cảm thấy tim mình đập rộn ràng, hô hấp không đều.

- "Chỉ Xích Thiên Nhai", thứ này không phải chỉ có trong truyền thuyết thôi sao? Lại thật sự tồn tại?

Đường Tăng nhìn kĩ lại lần nữa, xác định đây không phải giả, hô hấp lập tức căng cứng hơn, chẳng qua hắn vẫn không đến mức mất trí.

- Nhìn lại xem sao, nếu như không có thứ nào tốt hơn thì đổi lấy "Chỉ Xích Thiên Nhai"!

Đường Tăng thầm nghĩ.

Nhưng hắn nhanh chóng chấn kinh, bởi vì hắn nhìn thấy từng loại pháp thuật còn bưu hãn hơn cả "Chỉ Xích Thiên Nhai".

"Thuấn Di Thần Thông", có thể trực tiếp di chuyển sang không gian khác, cự li thuấn di có liên quan trực tiếp đến pháp lực mạnh hay yếu, không có bất cứ vật gì có thể ngăn cản, có thể đi ngang qua bức tường cản trở.

Bộ pháp thuật này cần 500.000 điểm kinh nghiệm.

"Thời Không Xuyên Thoa", có thể trực tiếp đi qua đi lại đến tận cùng thế giới, có thể trực tiếp đi từ nhân gian tới Thiên Đình, có thể trực tiếp đi từ Tiên giới đến thế giới Tây Thiên Cực Lạc, bộ pháp thuật này cần 1.000.000 điểm kinh nghiệm.

"Vị Diện Chuyển Di", có thể từ một cá thể vị diện di chuyển tới một cá thể vị diện khác, đi ngang qua vách tường thế giới, cần 5.000.000 điểm kinh nghiệm.

...

Nhìn đến cuối cùng, Đường Tăng trực tiếp chết lặng, lúc này hắn chỉ muốn hét lớn một tiếng: - Hệ thống, mày thật bưu hãn!

Thật sự không nhìn không biết, nhưng chỉ nhìn một cái đã phải giật mình, vốn hắn cho rằng Cân Đẩu Vân đã lợi hại lắm rồi, nhưng bây giờ xem ra vẫn còn nhiều kĩ năng tồn tại bưu hãn hơn cả Cân Đẩu Vân.

Cuối cùng trải qua nhiều lần suy nghĩ cân nhắc, Đường Tăng quyết định đổi "Thuấn Di Thần Thông", thứ này vừa vặn phù hợp, 500.000 điểm kinh nghiệm, hắn vẫn có thể trả được.

Thật ra nếu như có đủ điểm kinh nghiệm, hắn thậm chí muốn đổi "Vị Diện Chuyển Di", cái này xem như đã thần thông rồi, không thể dùng bất cứ pháp thuật nào khác để hình dung cả.

- Hệ thống, tao muốn đổi "Thuấn Di Thần Thông".

Đường Tăng nói trong lòng.

- Ký chủ xác định tiêu hao 500.000 điểm kinh nghiệm đổi lấy "Thuấn Di Thần Thông"?

Hệ thống hỏi.

- Xác định.

Đường Tăng hít sâu một hơi.

- Đinh, ký chủ tiêu hao 500.000 điểm kinh nghiệm, đổi thành công "Thuấn Di Thần Thông", hiện giờ bắt đầu truyền thừa!

Giọng nói của hệ thống vừa dứt, Đường Tăng lập tức cảm nhận được một cỗ pháp lực mênh mông giáng xuống, một đoạn tin tức khổng lồ rót vào trong đầu hắn, cùng lúc đó một loại cảm ngộ thần kì cũng xuất hiện giúp hắn nhanh chóng thông hiểu đạo lí.

Nếu chậm rãi học, cho dù có bí kíp thì chỉ e cũng cần rất nhiều thời gian mới có thể học được.

Nhưng Đường Tăng có hệ thống, có thể trực tiếp tiếp nhận truyền thừa, đây chính là ưu thế của hắn.

Trong cảm nhận của Đường Tăng, thời gian dường như trôi qua trăm ngàn năm, hoặc chỉ như mấy giây, đến khi hắn mở to hai mắt ra liền cảm thấy bản thân đã hoàn toàn biến thành một người khác rồi.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)