Đường Tăng Xông Tây Du - Chương 713: Trên bầu trời đột nhiên xuất hiện lưới lôi đình

Nhóm: TTTV

Nguồn:

-----------------

Đúng vậy, chính là quạt Ba Tiêu, nhưng Đường Tăng cũng không biết đây là quạt của Công chúa Thiết Phiến, hay là cây quạt của Thái Thượng Lão Quân, tuy hiện cả hai cây đều là của Thái Thượng Lão Quân, nhưng một trong hai chiếc quạt đó sẽ được Công chúa Thiết Phiến mang đi.

Không ngờ chiếc quạt Ba Tiêu đã từng có uy lực cực đại lại bị hủy thành thế này rồi.

Đường Tăng suy đoán, rất có thể là bị phá hủy khi chiến tranh với người Thượng Thiên khi đó.

- Chẳng lẽ không phải lá cây vụn sao?

Bạch Lộc không hiểu hỏi.

- Cô coi như là lá cây vụn đi, trên thực tế cái này cũng là một chiếc lá thật.

Đường Tăng không phản bác lại

Hiện giờ tôi dạy cô phương pháp luyện hóa hạch tâm, chỉ cần nhỏ một giọt máu của cô trên hạch tâm, để hạch tâm nhiễm khí tức của cô, cô có thể lấy hạch tâm đi, đồng thời tất cả mọi người sẽ rời khỏi thế giới nho nhỏ này.

Đường Tăng vừa nói dứt lời liền đánh một phát phá nát quạt Ba Tiêu.

Thế giới mờ mịt trước mặt trong nháy mắt trở nên trong suốt, tất cả dường như yên tĩnh lại, ngay sau đó cảnh tượng trước mặt hai người biến đổi, lại một lần nữa về tới đường cái Giang Bắc, nơi xuất hiện vòng đá ký hiệu kia.

Đồng thời xuất hiện còn có mấy chục chiếc xe cùng với rất nhiều phần hài cốt còn lại.

Những chiếc xe sau đó xuất hiện cách đấy gần trăm mét, khiến những binh lính xung quanh hoảng hồn ú ớ, vội vàng cầm súng lên vây.

- Nhanh, có người còn sống.

Một sĩ binh kêu lên, từ bên trong một chiếc xe tải đổ nát lôi một người đàn ông toàn thân đầy máu ra.

Đường Tăng nhìn lướt qua những chiếc xe, hiện giờ hắn đại khái đã biết nguyên lý sinh ra thế giới nho nhỏ kia rồi, hơn phân nửa là vào vài ngàn năm trước sau khi Tam Giới bị hủy diệt, mảnh nhỏ Tiên Khí hoặc bản thân một Tiên Khí tự ép buộc thành một không gian nhỏ.

Những không gian kia tương đối độc lập, mặc dù không có pháp tắc riêng, nhưng do đã từng là mảnh vụn nồng đậm linh khí của Tam Giới, linh khí bên trong vẫn nhiều hơn so với thế giới bên ngoài.

- Đường Tằng, hạch tâm của thế giới nho nhỏ kia...

Bạch Lộc do dự nói

Nếu anh không nộp lên, nhiệm vụ lần này có thể sẽ không có thưởng đâu.

- Không sao, thứ này hữu dụng với tôi.

Đường Tăng nói

Không còn chuyện gì khác, vậy thì tôi....

Đường Tăng đang muốn nói không có chuyện gì thì về trước, lại đột nhiên ngẩng đầu nhìn hướng bầu trời, mặc dù hắn nhìn bằng mắt thường không thấy gì, nhưng lại có thể cảm giác được một cỗ lực lượng kinh khủng đang tới gần Trái Đất, tốc độ nhanh đến mức dọa người.

- Sao vậy?

Bạch Lộc nghi hoặc liền ngẩng đầu theo, nhưng lại không thấy gì cả, không trung trăm vạn dặm không có gì, trời xanh không một bóng mây.

Chưa đợi Đường Tăng trả lời, trên bầu trời liền xuất hiện từng tia chớp mà mắt thường nhìn thấy được, kì lạ chính là những tia chớp này bất ngờ xuất hiện, không kèm mây đen theo lẽ thường.

Oanh két...

Oanh két...

Ầm ầm...

Ngay lúc này đột nhiên đất trời thay đổi, từng đạo sấm chớp vang vọng, dày đặc như lưới điện che kín bầu trời.

- Xảy ra chuyện gì vậy?

- Đã xảy ra chuyện gì vậy?

Đám quân nhân xung quanh cũng bị dọa sợ trước sự thay đổi đột ngột này, trên trời ngập tràn lưới tia chớp khiến da đầu con người run rẩy.

Không khí xung quanh cũng dần xuất hiện hiện tượng tĩnh điện, tất cả mọi người vừa di chuyển thì đều cảm thấy quần áo sáng lên, tóc tự động dựng đứng, da có cảm giác hơi đau.

Sắc mặt rất nhiều người đều bị dọa trắng bệch không còn chút máu nào, cho rằng Ngày Tận Thế đã đến.

- Cái này... đã xảy ra chuyện gì vậy?

Bạch Lộc kinh hãi khẽ nói, ánh mắt xin giúp đỡ nhìn Đường Tăng, hiện giờ dường như chỉ có Đường Tăng này là miễn cưỡng tin tưởng được.

Nhưng lúc này đôi mắt Đường Tăng sáng lên, vẻ mặt sung sướng, cỗ lực lượng đến từ ngoài không gian này chính là thứ mà hắn cần.

- Anh đi đâu vậy?

Bạch Lộc hỏi.

Đường Tăng không để ý đến Bạch Lộc, sau khi đi đến tháp điện liền thu quạt Ba Tiêu lại, trực tiếp dùng ngón tay khắc họa một vài ký hiệu kì quái lên tháp điện.

Vút vút...

Ngón tay của hắn cứng rắn đến dọa người, khắc lên sắt thép của tháp điện một vài vết tích thật sâu.

Ầm!

Cuối cùng Đường Tăng đánh một chưởng lên tháp điện, những ký hiệu kia đột nhiên sáng lên, từng ký hiệu bay ra đan xen vào nhau trên không trung, hóa thành một chữ "Dẫn" chui vào trong tháp điện.

Một giây sau, lưới điện chằng chịt trên bầu trời như bị hấp dẫn, những tia chớp điên cuồng tràn xuống mặt đất.

- Trời ạ...

- Mau rút lui...

Những sĩ quan kia sợ hãi vội vàng hạ lệnh.

Đường Tăng đạp mạnh một cái xuống mặt đất, nhảy lên cao mấy chục thước, rơi xuống đỉnh tháp điện, vừa hay đúng lúc những tia chớp kia hạ xuống bao phủ quanh hắn.

Lách tách lách tách...

Luồng điện lưu nổ vang, những đốm lửa tóe ra, toàn bộ đường điện cao thế của tháp điện kia đều bị thiêu cháy hết.

- Anh ta điên rồi sao? Anh ta đang làm gì vậy?

Bạch Lộc liên tiếp lui về phía sau, trợn mắt há hốc mồm nằm ở phía xa.

Chỗ đó dường như một cái móc Tinh Hà đang rơi xuống bao phủ lấy Đường Tăng, thậm chí còn phủ luôn cả tòa tháp điện bởi dòng điện quang dày đặc.

Giống như tia chớp hủy diệt, Đường Tăng tắm trong lôi đình, rửa luyện nhục thân, từng đạo tia chớp ẩn chứa năng lượng cường đại được từng tế bào bị tổn hại trong cơ thể hắn hấp thu.

Những tế bào vốn hoại tử nhanh chóng bị bài xuất ra, giống như cọ rửa cho từng con đường dơ bẩn vậy.

Đồng thời Đường Tăng vận chuyển Vĩnh Hằng Thông Thiên Công chuyển hóa lôi đình thành dinh dưỡng cho cơ thể, hấp thụ nhanh chóng.

Trong Vĩnh Hằng Thông Thiên Công có một phần công năng thuộc về Bất Tử Trường Sinh Kinh, nhanh chóng chuyển hóa lực lượng của lôi đình thành Sinh Chi Lực vô tận, rót vào trong thân thể đang tổn thương của Đường Tăng.

Hơn nữa từng đạo lôi đình bị hắn gắng hết sức dẫn vào trong đầu, rèn luyện Thánh Hồn, mặc dù chút lôi đình ấy không đạt được hiệu quả rèn luyện chân chính, nhưng dường như lại đánh thức ý chí hầu như bị thiêu rụi hoàn toàn không còn chút gì.

Một cảm giác cực kỳ thoải mái truyền khắp toàn thân, Đường Tăng quả thật muốn lớn tiếng rít gào.

Trọng vẹn hết năm phút đồng hồ, đến khi tháp điện đỏ bừng vì bị tổn hại, ký hiệu Dẫn Lôi Phù được khắc họa lên của Đường Tăng bị phá hư, lúc này tia chớp trên bầu trời mới dần biến mất.

Trên đỉnh tháp điện, quần áo trên người Đường Tăng đã cháy đen không gió mà bay, cỗ Sinh Chi Lực cường đại từ tận sâu trong cơ thể tuôn ra, một giây sau tóc của hắn tung bay, mái tóc vốn màu tro trong nháy mắt trở nên đen nhánh tỏa sáng.

Tinh thần trước có chút mệt mỏi lập tức tỉnh táo hẳn lên, tia sáng trong mắt hắn lấp lánh, thân hình chấn động, tro bụi trên người trong nháy mắt bị gió thổi tiêu tán.

Uy năng ý chí đồng thời khôi phục được một chút mà xao động, ý niệm trong đầu vừa động, quần áo nãy cháy đen trên người tức khắc sạch sẽ như mới.

Mặc dù thực lực vẫn chưa khôi phục lại, nhưng nhờ mưa tia chớp gột rửa lần này đã xóa hết tất cả tế bào hoại tử trong cơ thể hắn, hơn nữa thông qua Vĩnh Hằng Thông Thiên Công tu luyện đã sinh ra Sinh Chi Lực nồng đậm.

Lúc này hắn cảm thấy vô cùng khí phách, hào hùng, giống như mới được sinh ra lần đầu tiên, không chỉ cơ thể trở nên trẻ trung hơn, dường như đến cả trái tim cũng khỏe hơn rất nhiều.

Mặc dù mức độ cường hãn của thân thể giống như trước kia, nhưng hiện giờ lực lượng phát huy được lớn hơn ít nhất năm thành.

Quan trọng nhất là ý chí của hắn đã bắt đầu sống lại, mặc dù chỉ sống lại trong người, vẫn chưa đạt tới mức độ ảnh hưởng tới thiên địa, nhưng như vậy đã đủ rồi.

Hắn tin không bao lâu nữa là hắn có thể trở về thời kỳ hưng thịnh, thậm chí còn giỏi hơn cả trước kia nữa.

Oanh két...

Đột nhiên một tia chớp cực đại xuyên qua không gian kích động nơi sâu nhất trong lòng Đường Tăng, Đường Tăng đột nhiên cảm nhận được một đạo Linh Quang.

"Tia chớp đến từ đâu vậy? Pháp tắc hiển hóa sao? Pháp tắc này đến từ đâu vậy? Do người tu luyện ra sao? Pháp tắc này ban đầu đến từ đâu vậy? Thế giới nguyên thủy sao? Thế giới nguyên thủy này đến từ đâu vậy? Sáng Thế Thần sao? Sáng Thế Thần này từ đâu đến vậy?”

"Sáng Thế Thần do mẹ hắn sinh ra sao? Mẹ hắn tới từ đâu vậy? Mẹ của mẹ hắn sinh ra sao... Không, tất cả đều không phải!!”

"Những điều này đều cần thứ đồ đặc biệt nào đó chuyển hóa, bất kể là pháp tắc hóa thành tia chớp, hay do nữ nhân sinh con ra, tất cả không phải lời bịa đặt hoàn toàn, mà là bị lực lượng vô hình nào đó chuyển hóa...”

Đường Tăng đột nhiên hiểu ra, trong nháy mắt tâm linh thấu hiểu, nếu như lúc này có người có thể nhìn thấy đôi mắt của hắn thì sẽ phát hiện trong đó chằng chịt ký hiệu sáng lấp lánh.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)