Đường Tăng Xông Tây Du - Chương 425: Vì Quan Âm kiến tạo thần miếu

Nhóm: TTTV

Nguồn:

-----------------

Tây Hải Long Vương đưa đám người Đường Tăng ra Nam Thiên môn, Tử Lan cùng Tử Vi tiên tử cũng có mặt.

Sư đồ Đường Tăng đang chuẩn bị tiến vào Nhân Gian giới, lại phát hiện Ngọc Đế cùng Vương Mẫu, còn có một đám Thần Tiên cũng ra Nam Thiên môn.

Đường Tăng nhíu mày, tưởng Ngọc Đế muốn đánh nhau.

Bất quá Ngọc Đế chỉ lạnh lùng nhìn thoáng qua đám người Đường Tăng, liền dẫn các Thần Tiên trùng trùng điệp điệp bay về phía Nhân Gian giới, tràng diện cực kỳ hùng vĩ.

- Đây là... Xảy ra chuyện gì?

Tử Vi tiên tử cả kinh nói.

Ngọc Đế tự mình suất lĩnh chúng tiên tiến vào Nhân Gian giới, thậm chí ngay cả Vương Mẫu cũng đi, loại tình huống này, ngàn năm không có a.

- Là như vậy, Thiên Đình muốn giúp Quan Âm nương nương chế tạo thần miếu.

Trước đó Tây Hải Long Vương cũng tham dự Thiên Đình hội nghị, mở miệng nói.

- Quan Âm nương nương?

Tử Vi tiên tử sững sờ, có chút lạ lẫm với xưng hô này, bởi vì trước kia tất cả mọi người đều gọi là Quan Âm Bồ Tát.

- Đúng vậy, Quan Âm vì Tam giới hi sinh, công lao to lớn, trong Thiên Đình hội nghị quyết định, địa vị của Quan Âm có thể so với Vương Mẫu, nên xưng là Quan Thế Âm nương nương.

Tây Hải Long Vương nói.

Đám người Đường Tăng bừng tỉnh đại ngộ.

- Đi, đi xem náo nhiệt đi.

Đường Tăng vung tay lên, dẫn đầu đuổi theo, dù sao Như Lai Phật Tổ cũng đi đầu thai, thỉnh kinh đã không cần vội vã như vậy.

Thậm chí Đường Tăng hoài nghi, Như Lai Phật Tổ cũng biến mất, vì cái gì còn thỉnh kinh? Chẳng lẽ kinh này không phải lấy từ chỗ Như Lai Phật Tổ sao?

Ngay cả Nữ Oa Nương Nương cũng quan tâm vấn đề thỉnh kinh, này càng để Đường Tăng hoài nghi, chẳng lẽ cái này không chỉ là sự tình của Đường triều ở Nhân Gian giới sao?

Nghĩ như thế nào cũng nghĩ không ra, Đường Tăng liền không nghĩ nữa, lúc nên biết hẳn là sẽ biết.

- Chúng ta cũng đi tế bái Quan Âm nương nương.

Tử Lan nói, bay đến bên người Tôn Ngộ Không.

Trong mắt Tôn Ngộ Không lóe lên tự trách, đều là bởi vì hắn, Quan Âm mới vẫn lạc.

Tử Vi tiên tử cũng đi theo, đằng sau lại có một đám Thần Tiên bay ra Nam Thiên môn, muốn tiến vào Nhân Gian giới.

Lần này Ngọc Đế cùng Vương Mẫu đại xá thiên hạ, cho phép những Thần Tiên kia hạ giới, nhưng không được gây chuyện, nếu không Thiên quy xử trí.

Tất cả mọi người tiến vào Nhân Gian giới, ở dưới Ngọc Đế dẫn đầu, trùng trùng điệp điệp bay về địa phương Quan Âm vẫn lạc.

Lúc trước nơi đó là hố trời to lớn, bây giờ đã khôi phục thành bộ dáng thảo nguyên lần nữa.

Thảo nguyên rộng lớn vô ngần, gió thổi cỏ rạp gặp dã lang.

Đột nhiên vô số đạo quang mang từ trên trời giáng xuống, hóa thành Ngọc Đế, vô số Thần Tiên ăn mặc quái dị, có Thần Tướng, có Thần Tiên phổ thông, thậm chí có tiên nữ phổ thông.

Trên trời lại có mấy đạo quang mang bay tới, rõ ràng là sư đồ Đường Tăng, còn có đám người Tử Lan.

- Kia là Tử Hà tiên tử, nhìn thấy không?

- Tử Hà tiên tử, là Tử Lan nữ tiên trước kia? Là nàng ở cuối cùng ngăn trở Hung Thần giết chóc?

- Ta nghe nói Tử Hà tiên tử chỉ tỉnh lại bản tâm của Đại Thánh, cuối cùng không biết xảy ra chuyện gì, Nữ Oa Nương Nương xuất hiện, mà trước khi Nữ Oa Nương Nương xuất hiện, Hung Thần đã bị diệt sát.

Có Thần Tiên khe khẽ bàn luận.

Tử Lan ở Thiên Đình cũng coi như có thanh danh không nhỏ, bởi vì quan hệ tới Tôn Ngộ Không, rất nhiều Thần Tiên đều biết nàng.

Mà lần này, bởi vì lúc trước Tử Hà tiên quang chiếu rọi toàn bộ Thiên Đình, cái tên Tử Hà tiên tử này cũng triệt để truyền ra.

Còn Đường Tăng là Chúa Cứu Thế chân chính, lại không có người biết, bởi vì hắn dùng ý chí diệt sát Hung Thần, không có người nhìn thấy hắn động thủ, không biết hắn mới là công thần lớn nhất.

Đối với chuyện này, Đường Tăng cũng phiền muộn, hắn cũng không thể tự mình đi giải thích a? Như vậy quá khoa trương, chủ yếu nhất là, hắn cũng không muốn bại lộ ý chí của mình.

- Oanh...

Ở địa phương kia, một đám Thần Tiên đã bắt đầu động thủ, ở dưới Ngọc Đế dẫn đầu, thi triển pháp lực ngập trời, muốn thành lập thần miếu.

Thần miếu này cũng không phải miếu thờ mà phàm nhân tùy tiện thành lập, mà là thần miếu chân chính, tục truyền phương thức thành lập loại thần miếu này, là Hồng Quân lão tổ truyền thụ, có được lực lượng cực kỳ thần kỳ, có thể hấp thu tín ngưỡng.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)