Đường Tăng Xông Tây Du - Chương 168: Trăm Ngàn Thiên Binh Giáng Xuống (1)

- A...

- Gầm...

Sa Tăng và Tiểu Bạch Long đều bị hất tung. Cát bay đá văng khắp nơi, ngay cả những tảng đá lớn cũng bị hất văng lên bầu trời. Kèm theo đó, một mùi thối khuếch tán khắp nơi.

- Thối quá, thối quá! Thối muốn chết Lão Tôn...

Tôn Ngộ Không cũng hét ầm lên, nhanh chóng rút lui.

Đường Tăng đã thuấn di đi cả trăm dặm, hài lòng nhìn hướng đó:

- Đây là Xung Thí Thần Công của Trư Bát Giới sao? Quả nhiên lợi hại!

Đường Tăng nhớ rõ hắn từng xem một bộ phim truyền hình nhiều tập có tên là - Trư Bát Giới Xuân Quang Rực Rỡ-. Trong bộ phim ấy, Trư Bát Giới biết Xung Thí Thần Công, mà còn vô cùng lợi hại.

Trong thế giới này, Trư Bát Giới dường như chưa bao giờ sử dụng Xung Thí Thần Công. Ngay từ đầu Đường Tăng còn cho là Trư Bát Giới của thế giới này không có kỹ năng thiên phú đó.

Nhưng sau khi hắn thăng cấp lên Danh Sư bốn sao, mới nhìn ra rằng Trư Bát Giới có thần thông này, chỉ là không rõ vì sao lại không thể thi triển được.

Nhưng Đường Tăng đoán được vài nguyên nhân. Trước khi thành heo, Trư Bát Giới chính là Thiên Bồng Nguyên Soái của Thiên Đình, có lẽ biết rõ có thiên phú đấy, mà lòng kiêu ngạo nên không thèm sử dụng.

Dù sao cái tên Xung Khí Thần Công quá vang dội, mà cách thi triển lại hơi khó coi.

Đương nhiên cũng có thể do nguyên nhân khác, ví dụ như - Bàn Đào!

Từ lúc trước Tôn Ngộ Không ép dây xích pháp tắc trong cơ thể ra tạo thành Bàn Đào. Đường Tăng cảm thấy, có lẽ Bàn Đào cũng không tốt như trong tưởng tượng, trong tốt có lẽ còn có cạm bẫy chết ngươi mà người thường không thể nào phát hiện.

Kiếp trước, Trư Bát Giới chính là Thiên Bồng Nguyên Soái nhất định có cơ hội ăn Bàn Đào, có lẽ cũng là vì ăn nhiều Bàn Đào, cho nên mới rơi vào cái bẫy vô hình đó.

Nếu quả thật là như vậy, thì hàm nghĩa trong chuyện này đáng để suy nghĩ sâu xa.

Bàn Đào là ai cung cấp?

Không cần nói cũng biết mà!

Đương nhiên những chuyện này đều là suy đoán của Đường Tăng, sự thật là như thế nào, hắn cũng không dám lý luận.

...

Cái hồ trước đó đã bị hủy diệt hoàn toàn, không tìm thấy nửa điểm dấu vết, đưa mắt nhìn nơi đó chỉ thấy một mảnh hỗn độn, như xảy ra gió bão cấp mười tám.

Mà Trư Bát Giới sau khi thả được cái rắm siêu cấp vang đó, thì cảm thấy thiên linh thông suốt, một cỗ thoải mái dùng tốc độ nhanh nhất lan khắp toàn thân.

Loại cảm giác này, giống như là gân mạch toàn thân được đả thông, pháp tắc lĩnh ngộ trước đó đều đã xuyên suốt.

Hơn nữa có từng chút linh cảm xuất hiện, giống như thể hồ quán đính vậy, giúp cho Trư Bát Giới trong nháy mắt hiểu rõ rất nhiều vấn đề vốn không cách nào hiểu.

Ong...

Trong lúc bất chợt, pháp tắc buông xuống, hơn nữa đỉnh đầu Trư Bát Giới còn có mây đen và thất thải tường vân đồng thời bay tới, xuất hiện từ hư không bao phủ chu vi ngàn dặm.

Tiểu Bạch Long và Sa Tăng ở xa còn chưa lấy lại tinh thần từ trong uy lực kinh khủng của Xung Thí Thần Công của Trư Bát Giới, thì lại thấy đám mây cuồn cuộn trên bầu trời, lại trợn mắt há miệng lần nữa.

- Trời ạ, nhị sư huynh đột phá?

Sa Tăng chấn động nói.

Không sai, Trư Bát Giới bây giờ là dấu hiệu muốn đột phá, hơn nữa có thể không chỉ là đột phá một cấp bậc nhỏ, mà trực tiếp từ cấp 43 đột phá lên cấp 50, lập tức bước vào cấp Tiên Đế.

Trên bầu trời, mây đen và thất thải tường vân đồng thời quay cuồng, phạm vi bao phủ bộc phát rộng lớn, dần dần, che phủ toàn bộ bầu trời trong chu vi vạn dặm.

Sở dĩ vừa có mây đen vừa có thất thải tường vân là vì đặc thù của Trư Bát Giới.

Kiếp trước của Trư Bát Giới là Thiên Bồng Nguyên Soái đương nhiên là thần tiên, nhưng sau khi đầu thai lại biến thành heo, mặc dù còn mang thân phận tiên ban, nhưng bản thể lại là heo, tu luyện lần nữa thì thành heo yêu.

Cho nên Trư Bát Giới hiện giờ, vừa là yêu vừa là tiên, đến cả thời điểm đột phá cũng có hai loại mây.

Huyền Tiên đột phá tới Tiên Đế cũng không cần độ kiếp, chỉ khi Tiên Đế đột phá tới Đạo Tổ, hoặc là Đạo Tổ đột phá tới Thánh Nhân thì mới cần độ kiếp.

- Rốt cuộc sư phụ đã làm gì?

Tiểu Bạch Long cũng khiếp sợ, khó hiểu.

Cách làm của Đường Tăng nhìn như rất đơn giản, nhưng Tiểu Bạch Long cảm thấy, cho dù bản thân dựa theo cách của Đường Tăng mà làm lại lần nữa, cũng khó mà làm tới bước này.

Bảo Trư Bát Giới đi uống một hồ nước, rồi đánh một trượng lên lỗ mũi Trư Bát Giới, sẽ làm cho Trư Bát Giới đột phá, đây quả thực là không tưởng tượng nổi!

- Bát Giới đột phá?

Tôn Ngộ Không cũng có chút giật mình, hắn bay lên một cái Cân Đẩu Vân bay xa mấy trăm dặm, nhìn Trư Bát Giới.
Trước Tiếp

Bình luận truyện

Bình luận (0)